Ưu điểm và nhược điểm khi lắp đặt hệ thống Camera quan sát IP hiện nay

Tin tức nổi bật

Ưu điểm và nhược điểm khi lắp đặt hệ thống Camera quan sát IP hiện nay

02-02-2016, 8:43 am

Hiện nay, Camera quan sát được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống con người hiện nay. Với khả năng quan sát, lưu trữ hình ảnh dữ liệu, dễ dàng quan sát truy cập từ xa... Camera quan sát mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kính tế, giáp dục, chính trị...

Camera quan sát giúp tăng cường bảo đảm an ninh cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn

Lắp đặt Camera quan sát cho nhà riêng, lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng, shop; lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng, văn phòng, trường học, bệnh viện... giúp người sử dụng quan sát, theo dõi mọi lúc mọi nơi, tăng cường bảo đảm an ninh, nâng cao ý thức thái độ làm việc của nhân viên....

Vì vậy, Camera quan sát đã và đang được sử dụng một các rộng rãi và cần thiết để bảo về đời sống con người hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm Camera cũng khá đa dạng về mẫu mã và các thương hiệu cạnh tranh khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại Camera quan sát được phân ra thành 2 dòng chính: Camera Analog và Camera quan sát IP với những ưu điểm và đặc tính riêng. 

Với xu hướng công nghệ Camera hiện nay thì dòng Camera quan sát IP đang được lựa chọn, sử dụng, mang nhiều ưu điểm và mang lại lợi ích lớn hơn hẳn cho hệ thống quan sát. 

Lý do vì sao? Những phân tích dưới đây sẽ giúp người sử dụng thấy được những ưu nhược điểm và lợi ích mà Camera quan sát IP mang lại.

 Ưu điểm của Camera IP: 

- Camera IP có chất lượng hình ảnh rõ nét, hình ảnh quan sát HDTV lên đến 30 khung hình mỗi giây.

- Giao tiếp 2 chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.

- Tính linh hoạt : camera IP có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây ) .

- Truy cập từ xa : camera ip có thể giúp người sử dụng quan sát, được theo dõi và xem lại hình ảnh trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính nào ở bất cứ nơi nào đâu thế giới, và từ nhiều thiết bị di động bao gồm cả iPhone , máy tính xách tay,.... khi được kết nối Internet.

- Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

Hơn hẳn với những chiếc camera analog, camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera. Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là camera 3g.

- Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera ip là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

.....

Camera quan sát IP đang là xu hướng phát triển mới của ngành CCTV hiện nay

Nhược điểm:


Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, Camera quan sát IP cũng có một vài nhược điểm nhất định. Điều này là không thể tránh khỏi, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng và tác động đến một hệ thống Camera quan sát như thế nào chúng ta hãy cũng tìm hiểu dưới đây.

Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí  của camera IP cao hơn hẳn so với dòng Camera Analog thông thường. 

- Hệ thống mạng sử dụng cần phải ổn định.

Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến vì vậy đòi hỏi kỹ thuật viên lắp đặt cần có kinh nghiệm và kiến thức về mạng Lan và CCTV.

Dễ dàng quản lý và giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet cùng chất lượng hình ảnh HDTV, Camera quan sát IP sẽ là sự lựa chọn thông minh cho hệ thống Camera quan sát của bạn

Tin cũ hơn: