SmartWallit: Thiết bị chống mất đồ tiện dụng

Tin tức nổi bật

SmartWallit: Thiết bị chống mất đồ tiện dụng

20-06-2014, 10:15 am

Ngày: 05/06/2014

SmartWallit Pro là phiên bản nâng cấp của SmartWallit, một thiết bị giúp chống mất đồ khá tiện dụng và an toàn. Từ bây giờ việc mất ví và điện thoại sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

Dự án hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter, theo lời giới thiệu của SmartWallit Inc, đây sẽ là một thiết bị mang tính cách mạng, bạn sẽ không còn phải cuống cuồng tìm kiếm khi không thấy chiếc ví hoặc điện thoại của mình trong túi quần. Ngoài ra, SW sẽ phần nào giúp bạn quản lý việc chi tiêu hiệu quả hơn.

Về cơ bản, đây là một chiếc thẻ, dày hơn thẻ ATM một chút, bên trong có một mạch điện tử và viên pin Ly-po. Thiết bị sẽ được gắn vào ví của bạn và kết nối với điện thoại bằng Bluetooth 4.0 (tiêu thụ điện năng thấp). Và dĩ nhiên, một phần mềm sẽ được cài trên smartphone của bạn để tương tác với SmartWallit.

congnghe-2

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tác dụng thực tế của thiết bị này là khá lớn. Một vài trường hợp có thể kể đến như:

Nhắc nhở việc mất ví hay điện thoại

Ví và điện thoại – 2 món đồ không thể thiếu với mỗi chúng ta hiện nay. Với SmartWallit, chúng sẽ chịu trách nhiệm về nhau. Thiết bị sẽ ra tín hiệu nhắc nhở khi bạn rời xa chiếc điện thoại của mình, và ngược lại, chiếc điện thoại của bạn sẽ lên tiếng khi nó không bắt được tín hiệu từ chiếc ví có gắn SmartWallit.

congnghe-3

Tìm kiếm chiếc ví thất lạc

Khi không thấy ví tiền của mình đâu, hãy sử dụng app được cài trên điện thoại để làm nó kêu lên. Âm thanh 85dB đủ để bạn có thể nghe thấy, dù cách xa tới 10 mét. Thậm chí, phần mềm có thể hiện thị cả khoảng cách giữa bạn và chiếc SmartWallit này.

congnghe-1

Bạn đã “rút ví” ở đâu, khi nào

Chức năng này khá là thú vị, hữu ích không kém chức năng chính là chống thất lạc. Một cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng được gắn ngay trên chiếc thẻ này sẽ ghi lại các thông tin về mỗi lần bạn mở ví, sau khi bạn nhập thông tin về việc sử dụng tiền như thời điểm, mặt hàng, cửa hàng,…, ví thông minh sẽ giúp bạn cân bằng “đầu ra/đầu vào” không kém gì các phần mềm quản lý tài chính chuyên nghiệp.

congnghe-4

Một vài điểm đáng chú ý của chiếc thẻ này có thể kể đến như:

- Thuật toán mới, khắc phục tình trạng bất ngờ kêu dù khoảng cách không quá xa

- Chế độ Không làm phiền: được kích hoạt tự động từ 21h đến 7h sáng hôm sau, bạn cũng có thể kích hoạt nếu đang trong một kỳ nghỉ cuối tuần ở nhà.

- Là thiết bị chống mất cắp mỏng nhất, thẻ có kích thước 80x57x4.2mm, nặng 10gam và có viên pin Ly-Po 100mAh.

- Có thể ghi lại địa chỉ chiếc ví bị thất lạc và đồng bộ dữ liệu này lên đám mây.

- Nhiều sự lựa chọn về màu sắc: sẽ có 9 màu cho bạn lựa chọn, trong đó 4 màu thuộc phiên bản số lượng có hạn.

- Âm thanh gần gũi với thiên nhiên: Thay vì những tiếng bíp bíp khó chịu, chiếc thẻ sẽ phát ra tiếng chim hót, hoặc tiếng suối chảy cho mỗi hành động khác nhau.

congnghe-5

congnghe-6congnghe-7

Thiết bị này hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter, tùy số tiền tài trợ, bạn sẽ được 1 SmartWallit + 1 chiếc ví da hoặc 1 chiếc vòng tay đeo khi đi tắm biến

Vì chỉ hỗ trợ Bluetooth 4.0 nên thiết bị này chỉ tương thích với các thế hệ điện thoại từ iPhone 4S trở về sau, iPod Touch Gen 5 về sau, và các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 4.3 trở lên.

Theo Techz

Tin cũ hơn: