Nhà thông minh của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Tin tức nổi bật

Nhà thông minh của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

20-06-2014, 10:09 am

Apple sẽ tích hợp các tính năng nhà thông minh (smart home) trong iOS 8 ra mắt vào 2/6 tới.

Cách đây ít lâu một nguồn tin cho biết Apple sẽ tích hợp tính năng nhà thông minh (smart home) vào HĐH iOS 8 ra mắt vào 2/6 tới đây. Và hôm nay, trang công nghệ Gigaom dẫn một nguồn tin cho chúng ta biết thêm cách thức hoạt động của tính năng này như thế nào.

male hand hold a phone with system clever house on the background of the house

Theo đó, Apple sẽ ra mắt một chương trình chương trình chứng nhận mà về bản chất sẽ là một bộ các tiêu chuẩn để các công ty sản xuất các sản phẩm nhà thông minh làm theo. Nếu sản phẩm của các công ty này đủ tiêu chuẩn Apple đưa ra, sản phẩm của họ sẽ có thể giao tiếp được với iPhone qua WiFi và Bluetooth; qua đó cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển thiết bị smart home. Chương trình này hoàn toàn tương tự với chương trình Made for iPhone hiện nay của Apple – cho phép bên thứ 3 sản xuất phụ kiện cho iPhone, như các tay cầm chơi game.

Theo nguồn tin, tính năng nhà thông minh của Apple có thể sẽ hỗ trợ cả nhận diện giọng nói, tuy nhiên việc tương tác với các thiết bị sẽ cần tới 1 ứng dụng riêng (mỗi thiết bị sẽ có 1 ứng dụng đi kèm). Tại WWDC 2014 sắp tới, Apple có thể sẽ công bố một số đối tác cũng như demo các tính năng này.

Tham khảo: Gigaom

Tin cũ hơn: