Nhà có điều hòa vẫn cần thêm máy lọc không khí?

Tin tức nổi bật

Nhà có điều hòa vẫn cần thêm máy lọc không khí?

25-02-2020, 3:56 pm

Nhà có điều hòa vẫn cần thêm máy lọc không khí?

Điều hòa có thể kéo tụt bầu không khí oi bức xuống nhiệt độ mát lành, phun sương tạo ẩm. Tuy nhiên, việc thay đổi chất lượng - độ sạch và an toàn của không khí thì chiếc máy lọc không khí chuyên dụng sẽ làm tốt hơn.

Điều hòa và máy lọc không khí có chức năng khác nhau

Chức năng của điều hòa

Công việc chính của điều hòa là cảm biến đo nhiệt độ bên ngoài và hoạt động để kéo nhiệt độ về với mức người dùng muốn. Một số điều hòa có thêm màng lọc nhưng chỉ có thể giữ lại bụi và các vật chất có kích thước lớn trong không khí.

Chức năng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí chuyên tâm vào việc cải thiện chất lượng không khí. Máy có nhiều lớp khác nhau, từ lớp lọc giống điều hòa đến lớp than carbon khử mùi; lớp HEPA lọc bụi mịn có kích thước nhỏ đến 0.3㎛.

Điều hòa và máy lọc không khí có thời gian hoạt động khác nhau

Thời gian hoạt động của điều hòa

Điều hòa chỉ sử dụng vào những lúc bạn ở nhà và nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vậy, chức năng lọc không khí của điều hòa ở mức sơ khai, kích hoạt trong thời gian ngắn.

Thời gian hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí luôn trong tình trạng hoạt động, trừ khi bạn vắng nhà dài ngày. Các máy lọc thường có chức năng tự điều chỉnh để duy trì không khí sạch và tối ưu hóa năng lượng. Ngay khi bạn về nhà sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Máy lọc không khí và điều hòa khác nhau về di chuyển

Điều hòa được gắn cố định trên tường

Không ít gia đình mỗi khi bật điều hòa sẽ gom cả gia đình vào một chỗ để cùng hưởng không khí của điều hòa vốn chỉ hạn chế trong một căn phòng. Điều này gây bất tiện cho các thành viên và khá tốn kém nếu phòng nào cũng có điều hòa.

Máy lọc không khí nhỏ gọn, có thể di chuyển

Máy lọc không khí chỉ cần nguồn điện là có thể hoạt động nên di chuyển dễ dàng, linh hoạt. Thậm chí, với các chung cư trên một mặt phẳng, gia đình bạn chỉ cần chọn máy lọc phù hợp với tổng diện tích căn hộ và sử dụng duy nhất một máy để mang lại bầu không khí trong lành, đồng thời cũng là món đồ trang trí cho căn nhà.

Ở thành phố, xe cộ nhiều, cây xanh ít, chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe. Máy lọc không khí là cần thiết và không nên thay thế bằng điều hòa bởi tính năng của hai loại này hoàn toàn khác nhau.

 

 

Tin cũ hơn: