Chọn khóa điện tử phù hợp với cửa

Tin tức nổi bật

Chọn khóa điện tử phù hợp với cửa

25-02-2020, 4:07 pm

Chọn khóa điện tử phù hợp với cửa

Với mức giá trung bình hiện tại chỉ khoảng bằng một chiếc smartphone giá rẻ, những chiếc khoá cửa điện tử không phải là một món đồ gia dụng xa xỉ với số đông người dùng. Trong khi đó, những tiện ích mà chúng đem lại cho cuộc sống lại vượt trội hơn hẳn ổ khoá truyền thống: Tự động khoá cửa; Cảm biến báo cháy; Báo động đột nhập; Bảo mật khi nhập xác thực; Sử dụng pin riêng, không lo nhà mất điện….

Tuy nhiên, chọn khóa điện tử nào để phù hợp với chất liệu cửa của căn nhà?

Có 3 nhóm cửa là: Cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt hộp; Cửa nhôm kính; Cửa kính thủy lực. Mỗi nhóm cửa sẽ có những loại khóa phù hợp để lắp đặt.

1.Cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt hộp

Đối với 4 loại cửa này, có 3 trường hợp để lắp khóa điện tử:

Cửa dạng mở xoay, đố cửa rộng hơn 11,5cm lắp được tất cả loại khóa điện tử trên thị trường.

Cửa dạng mở xoay có đố cửa rộng hơn 6 cm sẽ lắp được tất cả các loại khóa điện tử không có tay nắm. Tuy nhiên sẽ không lắp được khóa điện tử có tay nắm.

Cửa dạng trượt, lùa có đố cửa rộng hơn 6cm sẽ sử dụng những loại khóa chuyên dụng với chốt khóa dạng Hook.

Như vậy, điều kiện cần và đủ cho nhóm cửa này là: Có Clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên, đố cửa rộng hơn 6cm. Có thể thêm tay co thủy lực để tiện lợi hơn, tránh va đập hỏng khóa

2.Cửa nhôm kính

Điều kiện cần để lắp đặt khóa điện tử là: Đố cửa rộng hơn 5cm, có clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên. Có 1 số loại khóa lắp riêng cho nhóm cửa này như khóa Kadol 6800, Wildman F10….

3. Cửa kính thủy lực

Điều kiện để lắp đặt khóa cửa điện tử là: Khoảng cách giữa 2 kính rộng hơn 5cm , độ dày kính >10mm, có chốt chân với cửa 2 cánh.

Ngoài ra, cửa kính thủy lực 2 cánh cần mua thêm holder giữ chốt cho cửa kính đối diện.

Đối với cửa kính 1 cánh không cần holder, sử dụng trực tiếp đố bên cạnh.

Những loại cửa sẽ không lắp được khóa điện tử

  1. Cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt hộp: Có đố cửa nhỏ hơn 5cm sẽ không lắp được khóa điện tử không tay nắm.
  2. Cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa nhựa lõi thép, cửa sắt hộp: Có đố cửa nhỏ hơn 10,5cm sẽ không lắp được khóa điện tử có tay nắm, tuy nhiên có thể lắp được khóa không tay nắm.
  3. Cửa nhôm kính có đố cửa nhỏ hơn 5cm
  4. Cửa kính thủy lực dạng trượt có độ dày <10mm, khoảng cách 2 cánh cửa <5mm
  5. Cửa xếp
  6. Cửa cuốn

 

Tin cũ hơn: