Hiệu quả của việc sử dụng máy chấm công vân tay

Tin tức nổi bật

Hiệu quả của việc sử dụng máy chấm công vân tay

26-08-2014, 5:32 pm

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát vào ra để quản lý nhân viên cũng như học sinh – sinh viên ngày càng cao. Với sự trợ giúp của máy chấm công vân tay, công việc quản lý nhân viên của bộ phận nhân sự trong công ty hay việc quả lý sinh viên của cán bộ nhà trường trở nên đơn giản và nhanh chóng. Kết hợp với phần mềm chấm công tiếng Việt đi kèm (phần mềm đạt giải thưởng Sao Khuê), máy chấm công mang đến một giải pháp quản lý thời gian hoàn hảo.

Ví dụ trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp may có 300 nhân công và mỗi ngày mỗi người trung bình chỉ đi muộn 5 phút (tính thời điểm đầu giờ làm việc và giữa giờ vào ca) thì con số cho ta thấy như sau:

5 phút x 300 người x 26 ngày làm việc = 39000 phút làm việc (1 tháng)

 

Ví dụ trong nhà trường

Mỗi học sinh khi vào lớp học, sẽ được nhận dấu vân tay qua máy tại cửa lớp trước khi vào vị trí ngồi. Toàn bộ dữ liệu này sẽ gửi lên phòng đào tạo. Tại đây, giáo viên chủ nhiệm cũng như phòng quản lý học sinh xem xét được học sinh nào bỏ học giữa giờ để có biện pháp khắc phục tình hình và quản lý được tình trạng học sinh trốn học, cũng như trường hợp học hộ của các sinh viên hay điểm danh hộ.

Đó là chưa kể các hiệu ứng phụ của việc đi muộn gây ảnh hưởng chung đến kết quả làm việc của nhân viên cũng như nhóm, phòng ban làm việc. Ngoài ra, nếu chấm công theo phương pháp thủ công như trước đây là ghi chép thì doanh nghiệp cũng mất rất nhiều thời gian và công sức để tập hợp các dữ liệu dành cho việc tính lương hàng tháng và khó khăn hơn trong việc quản lý nhân sự. Không những thế nó còn có sự không công bằng giữa các nhân viên với nhau và việc sai sót là không thể tránh khỏi.

 

Tính bảo mật và chính xác tuyệt đối

Sai sót trong việc chấm công bằng phương pháp thủ công thường xuất phát từ yếu tố con người. Giải pháp chấm công bằng máy chấm công vân tay của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty hạn chế tối đa các sai sót không đáng có độ chính xác cao. Hàng trăm ngàn doanh nghiệp sử dụng máy chấm công vân tay trên thế giới đều nhận thấy những lợi ích vượt trội:

 

  • Khắc phục triệt để tình trạng gian lận trong chấm công (quẹt thẻ hộ hoặc làm sai kết quả do các mối quan hệ cá nhân, chấm công bằng vân tay không thể chấm công hộ được, trừ khi có sự gian lận trong việc khai báo vân tay giữa người quản lý và nhân viên)
  • Cho ta các biểu thống kê theo yêu cầu của hệ thống tính lương trong nhiều loại hình doanh nghiệp. VD: Thống kê tình trạng đi muộn, về sớm, thống kê tình trạng nghỉ các loại, thống kê tổng hợp tình hình nhân sự trong doanh nghiệp…

 

Yếu tố cá nhân hóa của việc sử dụng công nghệ nhận diện vân tay là cực kỳ ổn định và đáng tin cậy. Mỗi cá nhân có thể đăng ký 10 vân tay và khả năng trùng lặp là không thể xảy ra. Với công nghệ mới nhất, các dòng máy chấm công hiện nay có thể nhận diện vân tay của người sử dụng trong vòng 2/10 giây

 

Tạo cho nhân viên ý thức làm việc chuyên nghiệp

Theo lý thuyết quản lý của các nước tiên tiến, ý thức làm việc quan trọng hơn trình độ. Điều này ngày càng đúng khi bản thân các doanh nghiệp hướng tới việc chuyên môn hóa cao độ. Các nhân viên thay vì một lúc phải làm nhiều việc thì nay chỉ phải tập trung giải quyết những công đoạn cụ thể trong guồng công việc và được đào tạo liên tục.

 

Việc đi làm đúng giờ theo đúng tác phong công nghiệp trở thành 1 yêu cầu hàng đầu và bắt buộc đối với 1 nhân viên chuyên nghiệp cũng như tạo 1 hình tượng cho công ty thành một công ty chuyên nghiệp trong cách làm cũng như trong quản lý. Qua việc sử dụng máy chấm công vân tay, tất cả các lần đăng nhập của nhân viên thể hiện rõ anh ta đang ở mức độ nào về ý thức làm việc và lỡ trong tháng anh/chị ta có lỡ đi làm muộn thì cũng sẽ có những thống kê để nhân viên đó có thể tự điều chỉnh bản thân. Độ chính xác an toàn tuyệt tối tạo cho nhân viên của mình có ý thức và trách nhiệm hơn trong công việc

 

Ngoài việc tạo cho nhân viên có tác phong công nghiệp và ý thức làm việc, việc sử dụng máy chấm công cũng đồng thời làm tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước các đối tác, bạn hàng.

Tin cũ hơn: