Google muốn mua lại công ty về máy quay gián điệp Dropcam

Tin tức nổi bật

Google muốn mua lại công ty về máy quay gián điệp Dropcam

20-06-2014, 10:08 am

Sản phẩm chính của Dropcam là 1 chiếc camera có thể lưu các cảnh quay trên đám mây, cho phép người dùng có thể xem lại cảnh đó ở bất kì thời điểm nào hay bất kì đâu.

Theo trang tin Information, Google đang chuẩn bị muốn mua lại Dropcam – một startup chuyên sản xuất camera gián điệp dùng để theo dõi căn nhà từ xa dành cho các hộ gia đình. Đây được cho là động thái mới của Google trong việc tiến vào thị trường nhà thông minh – hay cụ thể hơn là lĩnh vực bảo mật cho căn nhà – sau khi hãng tìm kiếm mua lại công ty sản xuất thiết bị báo khói Nest với giá 3,2 tỷ USD. Hiện chưa rõ các đàm phán giữa 2 bên đang đi đến giai đoạn nào. Ngoài ra, nguồn tin cũng “không chắc” là các thương thảo có được tiếp tục nữa hay không.

may-quay-camera-nha-thong-minh

Sản phẩm chính của Dropcam là 1 chiếc camera có thể lưu các cảnh quay trên đám mây, cho phép người dùng có thể xem lại cảnh đó ở bất kì thời điểm nào hay bất kì đâu. Startup này mới đây cũng đã có những đầu tư nghiêm túc, như ra mắt công nghệ phân tích video được cải tiến, hay công nghệ nhận diện chuyển động ở các khu vực mà bạn không thể đặt camera. Hồi năm ngoái, hãng này thu hút được 30 triệu USD tiền đầu tư từ các nguồn quỹ.

Không chỉ có Google mà Apple được cho là cũng đang rậm rịch bước chân vào thị trường nhà thông minh. Theo trang Financial Times, gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ ra mắt 1 nền tảng mới cho các hãng bên thứ 3 để cho phép sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa hệ thống an ninh, ánh sáng…Nền tảng này hứa hẹn sẽ ra mắt vào 2/6 tới tại WWDC 2014.

Tin cũ hơn: