Độ an toàn của khóa điện tử vân tay

Tin tức nổi bật

Độ an toàn của khóa điện tử vân tay

01-12-2017, 2:01 pm

Bối cảnh xã hội và an ninh hiện rất phức tạp. Con người luôn có tâm lý cảnh giác với tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, việc nâng cấp mức độ bảo mật cho các công trình, từ nhà ở đến hệ thống văn phòng là hết sức cần thiết. Với nhu cầu này, sự xuất hiện của khóa điện tử vân tay trở thành một giải pháp tuyệt vời. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về mức độ an toàn của dòng thiết bị này, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của dhome.vn nhé!

Giải đáp thắc mắc về mã số chủ

Mã số chủ của khóa cửa vân tay chỉ thuộc về người quản lý mà thôi. Người này có quyền thêm hoặc xóa vân tay/thẻ từ, đồng thời thay đổi được mã số mở cửa. Nếu khóa điện tử vân tay không có mã số chủ thì bất cứ ai cũng có thể làm được những thao tác nêu trên. Việc phân cấp mã số chủ (master), mã thành viên (user) và mã cho khách (visitor) sẽ nâng cao tính bảo mật, ngăn ngừa ý đồ xấu của kẻ gian.

Ở đây, chúng tôi xin được lấy ví dụ với khóa cửa điện tử Yale cao cấp - model YDM 4109. Thiết bị này cũng quản lý vân tay bằng Master code, trong đó mã cho khách chỉ  ứng dụng được duy nhất 1 lần, sau đó phải thiết lập lại mã mới.

khoa-dien-tu-van-tay-112

 

Liệu mã vân tay có bị đánh cắp?

Tính đến thời điểm hiện tại, Live-Scan được xem là công nghệ trắc sinh học vân tay hiện đại bậc nhất. Nó hoàn toàn ưu việt so với công nghệ quang học truyền thống trước đây. Khóa điện tử vân tay chính hãng Yale đã ứng dụng thành công Live-Scan và khẳng định sự an toàn của mình.

Cơ chế này có gì đặc biệt khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ? Cảm biến vân tay thực hiện quá trình quét vân tay người dùng. Các bạn cần biết rằng dấu vân tay chỉ được quét trong điều kiện xuất hiện cảm biến về nhiệt cũng như điện tích trên ngón tay của con người. Sau đó nó sẽ  so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được lưu từ trước đó. Chúng ta đều biết rằng vân tay là đặc điểm riêng của mỗi người nên hệ thống có thể nhận dạng một cách chính xác.

 khoa-dien-tu-van-tay-113

Công nghệ  Live-Scan sử dụng hệ thống cảm biến dựa trên sóng vô tuyến. Nó hỗ trợ chụp cả lớp da ở dưới ngón tay. Với tính năng này, sản phẩm khóa điện tử có sức mạnh chống lại hoạt động làm giả vân bàn tay.

Hệ thống sinh trắc học cắt lớp tích hợp trong Live-Scan có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS. Công dụng của nó là phân tích chi tiết từ độ dài- ngắn, độ nông- sâu, các góc, các khúc quanh hay mật độ của từng đường nét.v.v. Đây là những dữ  kiện để cho ra kết quả chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count), có thể hiểu là tổng số đường vân tay trên 10 đầu ngón tay và đưa ra các mệnh lệnh điện tử.

Trong khóa điện tử vân tay, đầu đọc dạng tích hợp sở hữu bốn thành phần cốt lõi, đó là:

+ Thiết bị quét cắt lớp vân tay: lưu trữ phần vân tay để thực hiện mã hóa dưới dạng điện tử.

+ Thiết bị cảm biến hồng ngoại với khả năng nhận dạng thân nhiệt.

+ Thiết bị lưu giữ tế bào chết.

+ Vi xử lý được xem là bộ não. Vai trò của nó là phân tích tín hiệu rồi ra lệnh điện tử.

Không những chống lại chiêu trò vân tay giả, công nghệ Live-Scan còn ghi điểm nhờ tốc độ đọc cao, độ chính xác không phân biệt góc quét. Đặc biệt, nó còn nhận diện được cả vân tay mờ, bị xước hoặc lão hóa, tránh được những tình huống phiền phức có thể xảy ra.

Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến nhiều tính năng hoàn hảo khác có trong khóa điện tử vân tay cao cấp. Cụ thể là hệ thống chuông báo động nếu có dấu hiệu cố tình đột nhập. Xin được bật mí với bạn đọc, chìa khóa cơ của khóa vân tay xịn thường được cắt bằng CNC và làm dạng múi khế. Kết cấu phức tạp này có thể thách thức những thợ phá khóa chuyên nghiệp.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tính năng bảo mật của khóa cửa vân tay. Rõ ràng đây là sự lựa chọn hoàn hảo bên cạnh xu thế khóa cửa mã số Samsung giá rẻ! Dòng sản phẩm này thể hiện tính tiện lợi cao vì người dùng không phải nhớ mật khẩu, không cần quẹt thẻ hay lách cách với chiếc chìa khóa. Hiện tại, gian hàng của dhome.vn mang đến nhiều loại khóa điện tử thuộc những thương hiệu đình đám trên thế giới. Khi kết nối với chúng tôi, các bạn có thể cập nhật bảng giá khóa cửa mã số Samsung, khóa vân tay Epic… Từ đó, các bạn có thể đưa ra quyết định chọn mua hợp lý nhất!

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Nhà phân phối thiết bị điện tử Daram Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: Số 99, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965.098.053 - 0166.717.5016

Tel: 0243.787.8923

Email: dhomevn.hanoi@gmail.com

Tin cũ hơn: