Điểm nổi bật của khóa điện tử so với khóa cơ

Tin tức nổi bật

Điểm nổi bật của khóa điện tử so với khóa cơ

25-07-2014, 4:29 am

Khóa cơ là loại khóa được đa phần mọi gia đình sử dụng, và cũng có nhiều tên trộm phá khóa chỉ trong vài giây để đột nhập vào nhà lấy cắp đi tài sản.

Với công nghệ phát triển, đã cho ra đời loại khóa dùng công nghệ cao như khóa vân tay, hoặc dùng thẻ từ, mật mã, sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn an toàn hơn.

Dhome sẽ phân tích sự khác biệt giữa loại khóa cơ truyền thống và khóa cửa điện tử, loại khóa xu hướng của tương lai.

1. Độ an toàn

- Khóa cơ:

Cấu tạo của khóa cơ gồm 1 chốt ngang có chức năng chính là khóa cửa, chống mở cửa và 1 chốt chéo có tác dụng đóng cửa tạm thời ngăn cho cửa không tự nhiên mở. Do đó, chỉ cần xoay tay vặn là chốt ngang này sẽ mở, thêm nữa chốt chỉ có độ dày từ 5-8mm, dễ dàng bị các đầu vam phá khóa có độ cứng lớn hơn bẻ gãy. Do đó, khóa cơ không có tác dụng chống trộm tuyệt đối.

Khóa điện tử:

Loại khóa này cũng gồm 2 chốt: Một chốt ngang và một chốt chéo. Tuy nhiên, khi bạn đóng cửa, chốt chéo được cố định vững chắc và trở thành một chốt ngang. Thêm vào đó, chốt ngang của khóa có độ dày tối thiểu 10mm, có khóa dày tới 12mm, dày gấp 1,5 lần so với khóa cơ. Vì thế, khóa điện tử có khả năng chống trộm gấp hai lần so với khóa cơ.

Ngoài ra, khóa điện tử còn có hệ thống báo động khi có hiện tượng phá khóa hay người lạ đột nhập và chức năng báo cháy nên người sử dụng luôn yên tâm về độ an toàn của loại khóa này.

2. Tính bảo mật

- Khóa cơ:

Cho dù bộ khóa cơ vững chắc đến đâu nhưng cũng trở nên vô nghĩa nếu kẻ gian sao chép được chìa khóa của nhà bạn. Thêm vào đó, việc thay ổ khóa không hề đơn giản và đi kèm với đó là một khoản chi phí không nhỏ chút nào.

- Khóa điện tử:

Chìa khóa chính là mật mã, thẻ từ đã được đăng ký trên hệ thống và do chủ nhân ngôi nhà nắm giữ, người lạ không thể sao chép. Mật mã càng phức tạp thì khả năng phá khóa càng thấp. Thêm vào đó, bạn có thể dùng mật mã chủ để vô hiệu hóa mật mã, thẻ từ khi vô tình bị lộ ra ngoài.

3. Sự tiện lợi

- Khóa cơ:

Để mở khóa, bạn phải lục tìm chìa khóa, tra chìa vào ổ, vặn mở khóa. Thao tác này thường mất gần 5 phút và còn lâu hơn nữa nếu bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm chìa khóa. Ngoài ra, bạn còn phải mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh bên mình mọi lúc mọi nơi với chìa khóa nhà, xe, công ty… và luôn lo lắng sẽ đánh mất nó.

- Khóa điện tử:

Bạn chỉ cần nhập mật khẩu hoặc quét thẻ từ, chưa tới 1 phút là cửa đã mở. Bạn sẽ thấy rất tiện lợi khi có việc vội vàng ra khỏi nhà hoặc khi trên tay xách quá nhiều đồ đạc. Đặc biệt, bạn không phải mang theo chìa khóa bên mình và không lo đánh mất nó.

Bạn đã từng bao giờ rơi vào tình huống để quên chùm chìa khóa trong nhà khi đã khóa cửa? Bạn gọi điện cho các thành viên khác trong gia đình mở cửa giúp hay chờ tới khi họ về? Với khóa điện tử, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này vì chìa khóa chính là mật khẩu được lưu giữ trong đầu bạn.

Dhome

Tin cũ hơn: