Cách sạc pin smartphone và tabet nhanh chóng, hiệu quả

Tin tức nổi bật

Cách sạc pin smartphone và tabet nhanh chóng, hiệu quả

20-06-2014, 10:13 am

Ngày: 04/06/2014

Kích hoạt chế độ máy bay, dùng phần mềm hỗ trợ, sử dụng cáp sạc có 2 cổng USB… là những cách để sạc pin smartphone và tablet nhanh chóng, hiệu quả.

Có khi nào bạn đang chuẩn bị đi dự một hội nghị quan trọng, hay đi picnic cùng bạn bè một cách rất chu đáo. Nhưng chợt phát hiện ra rằng pin trong chiếc smartphone của bạn gần như trống rỗng, hẳn là bạn sẽ bối rối và không vui chút nào. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cách để khắc phục được điều đó.

Kích hoạt chế độ máy bay hoặc tắt máy hoàn toàn

cong nghe - dspl - che do may bay

Thủ thuật này có lẽ là không mới nhưng vẫn có nhiều độc giả chưa để ý tới nó. Bạn thấy đấy, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi nó đang ở chế độ chờ (standby).

Nhưng nếu bạn bật chế độ máy bay (airplane), việc tiêu hao năng lượng bởi các kết nối không dây sẽ được giảm bớt, quá trình sạc sẽ diễn ra nhanh hơn. Nếu có thể thì bạn hãy tắt điện thoại hoàn toàn, điều này sẽ giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn rất nhiều.

Sự dụng bộ sạc đi kèm theo máy, tránh sạc qua cổng USB của máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, bộ sạc điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn đi kèm sẽ có công suất lớn hơn so với cổng USB của máy tính.

Đó là bởi, thông thường, một cổng USB 2.0 trên một máy tính kết quả đầu ra 0,5 amps và một cổng USB 3.0 với công suất 0,9 amps. Còn đối với một bộ sạc điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường cũng có nguồn 1,2 amps, thậm chí là 2 hoặc 3 amps. Chính vì thế khi sạc pin bằng bộ sạc của máy sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi sạc qua cổng USB của máy tính.

Dùng phần mềm hỗ trợ

cong nghe - dspl - phan mem on off charge

Phần mềm On/Off Charge.

Người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ sạc nhanh của một số nhà cung cấp uy tín. Hiện, ASUS đang có ứng dụng Windows Ai Charger được thiết kế để tăng nguồn điện đầu ra trên các bo mạch chủ tương thích, hay Gigabyte có một công cụ tương tự tên On/Off Charge. Nhưng trước khi tải về phần mềm để tăng dòng điện đầu ra từ cổng USB bất kì, bạn hãy chắc chắn đó là phần mềm chính hãng do nhà sản xuất cung cấp.

Sử dụng cáp sạc có 2 cổng USB

cong nghe - dspl - cap sac co 2 dau usb

Cáp sạc có 2 đầu USB.

Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu năng sạc, nếu như bạn bắt buộc phải sạc qua cổng USB. Sạc bằng 2 cổng USB sẽ làm tăng từ 0,5 – 0,9 amps, tức là khoảng 30% so với hình thức sạc qua USB thông thường.

Theo Đời sống pháp luật

Tin cũ hơn: