Lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Tin tức nổi bật

Các thông tin cần biết khi mua camera quan sát

20-06-2014, 10:30 am

Ngày: 09/06/2014

Với nhu cầu thực tế hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu sắm cho mình những thiết bị báo động, hệ thống an ninh cho riêng ngôi nhà của mình để đảm bảo sự an toàn cho không gian xung quanh ngôi nhà, nhất là trong thời điểm xã hội nhiều rối ren như ngày nay hay đang trong mùa du lịch nghỉ mát nhiều gia đình đi xa không yên tâm khi để ngôi nhà mình chống vắng. Chính vì thế mà nhiều nhà đã đổ xô đi mua camera giám sát mà không biết về các loại camera giám sát có tác dụng như thế nào, chính vì thế Dhome sẽ nói dõ hơn về loại camera khi lắp đặt ngoài trời.

unnamed

Các thông tin cần biết khi mua camera quan sát
Camera Indoor, Outdoor.

- Indoor: Camera đặt trong nhà.
- Outdoor: Camera đặt ngoài trời.

Chú ý rằng, nếu Hệ thống camera quan sát của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn Camera Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

stock-footage-cctv-camera-security-camera-on-the-wall-private-property-protection-uhd-k-footage

IR Camera : Camera hồng ngoại. Tia hồng ngoại – Infrared rays
Với Camera hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera có chức năng hồng ngoại. Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng Camera, Camera này hoạt động không khác những Camera bình thường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và Camera giám sát bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại. Có một số khách hàng thắc mắc tại sao Camera khi quay đêm hình ảnh lại chuyển sang đen trắng. Thực ra tất cả các Camera hồng ngoại dù có hiện đại đến đâu thì khi quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen trắng.
Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:
- IR LED: Số lượng đèn LED hồng ngoại.
- VISIBLE DISTANCE AT : Khoảng cách quan sát.Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lí do tại sao nguồn cấp cho các Camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các Camera thông thường.
Chất lượng hình ảnh.Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số.Image Sensor: Cảm biến hình
Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc Camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biến hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (cảm biến màn hình 1/3 inch CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).

Dhome.vn

Tin cũ hơn: