Apple sẽ tích hợp tính năng nhà thông minh vào iOS 8?

Tin tức nổi bật

Apple sẽ tích hợp tính năng nhà thông minh vào iOS 8?

20-06-2014, 10:07 am

Người dùng iPhone có thể sử dụng smartphone của mình để điều khiển hệ thống an ninh, bóng đèn…cũng như các thiết bị gia dụng khác.

Theo nguồn tin mới đây của trang Financial Times (FT), Apple có thể sắp bước chân vào lĩnh vực smart home (nhà thông minh) từ phiên bản iOS 8 sẽ ra mắt vào 2/6 tới. Theo đó, tại Hội nghịWWDC 2014 vào đầu tuần sau, Apple sẽ ra mắt ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone để điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà, hệ thống an ninh, cũng như các thiết bị gia dụng khác.

nha-thong-minh-apple

Ứng dụng trên iPhone giúp điều khiển máy báo khói Nest.

Cũng theo nguồn tin, Apple sẽ cho phép các bên thứ 3 sản xuất các sản phẩm được thiết kế cho các tính năng nhà thông minh trên iPhone. Các sản phẩm này sẽ phải trải qua chu trình kiểm duyệt chất lượng của Apple trước khi được bán ra cho người dùng (tương tự như chương trình Made for iPhone hiện nay). Hiện vẫn chưa rõ tính năng nhà tự động này sẽ hoạt động như thế nào, tuy nhiên theo FT thì một trong số đó là việc cho phép các bóng đèn tự động bật khi người dùng mang theo iPhone bước vào cửa. Hiện cũng chưa rõ các iPhone đời cũ có tương thích với tính năng này hay không, hay Apple sẽ yêu cầu phải sử dụng thiết bị mới. Nguồn tin cũng nói rằng có thể các thiết bị có thể sẽ kết nối với nhau qua công nghệ giao tiếp tầm gần NFC, iBeacon. Dẫu sao, cho đến nay thì các thông tin này vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán, và FT lưu ý rằng Apple có thể thay đổi kế hoạch ra mắt sản phẩm tại WWDC trong giờ chót.

Tham khảo: Financial Times

Tin cũ hơn: