Lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Tin tức nổi bật

Tư vấn lắp đặt camera quan sát tại nhà

22-07-2014, 3:20 am

Tự lắp đặt camera quan sát từ nhà

Hiện nay theo nhu cầu phát triển của thị trường, cũng như điều kiện sống của mỗi gia đình hay các tệ nạn trong xã hội hệ thống camera quan sát được sử dụng rộng rãi hơn, lắp đặt rộng rãi đáp ứng nhu cầu giám sát an ninh cao hơn theo yêu cầu của người sử dụng hay của mọi công trình.

Để phục vụ cho những khách hàng tự lắp đặt camera quan sát tại nhà, ở xa nội thành Hà Nội, bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến những bước cơ bản, chung nhất để lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình, cửa hàng, văn phòng... mà các bạn có thể tự tay mình lắp đặt camera tại nhà.

Chú ý: bạn nên lắp hệ thống mạng internet trước khi lắp đặt camera.

Bước 1: LỰA CHỌN HỆ THỐNG

Các bạn dựa trên các yêu cầu của hệ thống camera giám sát cần phải đảm bảo những tính năng như thế nào? VD: camera quan sát giá rẻ vào ban đêm (chú ý lựa chọn loại camera có LED hồng ngoại), camera lắp ngoài trời (sử dụng loại camera thân ngoài trời), quan sát cho không gian rộng hay hẹp, căn cứ theo từng yêu cầu chung và riêng để lựa chọn và cấu hình lên một hệ thống camera trọn gói hoặc lựa chọn camera chống trộm báo động cho gia đình bạn theo hệ thống thiết bị báo động chống trộm gia đình.

Xác định xem hệ thống cần bao nhiêu camera quan sát để đảm bảo yêu cầu giám sát tại các vị trí cần thiết theo yêu cầu của bạn. Hệ thống camera quan sát có thể từ 1, 4, 8, 16, 24 hoặc lên đến 32 camera giám sát tại các khu vực quan trọng nhất.

Lưu ý rằng camera không dây vẫn cần phải sử dụng dây nguồn để cung cấp nguồn điện cho camera hoạt động.

Bước 2: CHUẨN BỊ

Hệ thống camera quan sát qua mạng cần được kết nối với hệ thống internet. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng internet (VNPT, FPT...) để sử dụng dịch vụ xem qua mạng.

Sau khi lựa chọn được mạng internet xong bạn lựa chọn tới hệ thống bao gồm: 

- Camera

- Đầu ghi hình kỹ thuật số

 

- Ổ cứng HDD Seagate

 

 Bộ nguồn Adapter

- Jack BNC, phụ kiện...

- Dây cáp tín hiệu đồng trục

- Dây nguồn cung cấp điện cho camera

- Chuẩn bị những dụng cụ kỹ thuật hỗ trợ: dao trổ, kìm cắt, băng dính điện,...

Bước 3: Chọn vị trí lắp đặt camera, cách đi dây tối ưu

Với hệ thống camera quan sát cho gia đình, căn hộ, văn phòng, cửa hàng... camera nên đặt ở vị trí thuận lợi cho quan sát, nơi có nhiều người qua lại, nơi cần quan sát tập trung nhất... nên đặt camera dạng DOME ở góc nhà (do đặc tính của loại camera dạng DOME mang tính thẩm mỹ với góc quan sát là gần 90 độ, camera ốp trần), camera dạng thân nên đặt ở vị trí cần quan sát ở tầm xa, đặt cao ngang tầm di chuyển để nhìn trực diện... Đối với camera quan sát ban đêm thì bạn lên lắp đặt nơi mà bạn cần quan sát nhất nhất là ban đêm, và ở 1 nơi mà có thể ngụy trang được cho camera của bạn không bị phát hiện để dễ quan sát nhất.

Ở một số trường hợp với camera giám sát chống trộm, bạn nên lắp đặt tại nơi giao nhau giữa mái nhà và bức tường bao, vị trí này đảm bảo cho tính ẩn của camera chống trộm và vẫn đảm bảo được góc quan sát rất tốt, chống phá hoại.

Thường đầu ghi hình sẽ được đặt ở vị trí trung tâm giữa các camera dựa theo nguyên tắc tối ưu khoảng cách đi dây (với camera analog), đặt ở tầng giữa (đối với hệ thống camera quan sát nhà cao tầng), đặt ở vị trí gần Modem mạng internet (phục vụ việc kết nối Internet xem qua mạng được dễ dàng), gần màn hình theo dõi (hộ gia đình nên đặt tại phòng khách hoặc phòng ngủ - thuận tiện cho việc theo dõi 24/24), phải chú ý đến vấn đề an ninh cho vị trí đặt đầu ghi hình camera, nơi ít di chuyển, nên đặt tại vị trí cố định...

Bước 4: Cài đặt mạng, cấu hình hệ thống, cài đặt phần mềm xem camera lên máy tính, điện thoại, iPhone, iPad, laptop, máy tính bảng... Cài đặt các thông số kỹ thuật như địa chỉ IP tĩnh, lập tên miền DNS, tên đăng nhập, mật khẩu... .quy trình có thể được hướng dẫn trực tiếp qua hotline của chúng tôi: 0987.192.953

Bước 5: Triển khai thi công lắp đặt

Lắp đặt camera vào đúng vị trí nhờ màn hình phụ để điều chỉnh góc quan sát tối ưu nhất. 

Hệ thống camera quan sát với nguồn tập trung được kết nối từ camera đến đầu ghi hình KTS nhờ dây cáp tín hiệu đồng trục

kết nối đến Adapter nhờ dây nguồn. 

Kết nối từ đầu ghi hình đến Modem bằng dây mạng.

Video hướng dẫn chi tiết:

 

 

Tin cũ hơn: