Tìm hiểu chuông cửa màn hình hoạt động như thế nào?

Tin tức nổi bật

Tìm hiểu chuông cửa màn hình hoạt động như thế nào?

28-09-2017, 3:50 pm

Tìm hiểu chuông cửa màn hình hoạt động như thế nào?

Ngoài các thiết bị an ninh mà chúng ta đã biết trên thị trường như camera quan sát, báo cháy báo trộm…vẫn còn một hệ thống an ninh được gọi là chuông cửa màn hình đã và đang được nhiều người dân ưa chuộng và lắp đặt. Đây là một hệ thống còn khá mới mẻ ở nước ta, đây là hệ thống giúp bạn dễ dàng quản lý ra vào cho ngôi nhà hay một công ty của bạn không tốn thời gian, công sức vẫn có thể nhìn thấy mọi hoạt động  đang diễn ra. Cùng dhome.vn  tìm hiểu chuông cửa màn hình  hoạt động như thế nào các bạn nhé!

Chúng ta có thể chia thiết bị làm hai loại chính, chuông cửa có dây và chuông cửa không dây. Nhìn chung, tính năng của cả hai loại kể trên đều giống nhau, sự khác biệt duy nhất phải kể đến là chuông cửa có dây sở hữu hệ thống dây cáp kết nối giữa mắt camera và màn hình hiển thị còn loại không dây cho phép kết nối qua sóng băng tần hoặc sóng wifi.

Một bộ chuông cửa có hình gồm :

Camera chuông cửa được gắn ngoài cổng để thu âm thanh và hình ảnh.

Màn hình gắn trong nhà để hình ảnh được truyền đến cho người theo dõi, quan sát.

Khóa từ dùng để điều khiển đóng mở cửa. Ngoài ra còn có thể thêm một số bộ phận như bộ nguồn dự phòng, hệ thống đàm thoại nội bộ, có camera kết nối…

Tìm hiểu hoạt động của chuông cửa màn hình

Khi nhấn chuông gọi cửa, camera sẽ được kích hoạt để ghi hình của khách, truyền hình ảnh về màn hình trung tâm trong nhà.

Khi nhận được tín hiệu từ bộ phận chuông cửa ngoài cổng, màn hình trung tâm sẽ phát âm thanh chuông cửa để báo cho churnhaf biết có khách đang gọi cửa đồng thời load hình ảnh của khách từ camera truyền về để hiển thị  lên màn hình.

Chủ nhà có thể đến màn hình trung tâm, hoặc thông qua màn hình con di động để xem khách là ai.

Chủ nhà muốn nói chuyện với khách thì bấm nút nói chuyện trên thiết bị màn hình để kết nối đàm thoại 2 chiều với khách bên ngoài.

Bấm nút thoát  khi kết thúc cuộc trò chuyện

Phần ngoài của cửa chuông có hình được trang  bị camera quan sát và chuông cửa hiện đại. Khi khách hàng đến và nhấn chuông cửa, camera quan sát sẽ tự động quay và gửi hình ảnh về bộ hiển thiện được lắp đặt trong nhà, để cho mọi người trong nhà có thể nhìn thấy ai đang bấm chuông ngoài cửa.

Khi có tín hiệu từ nút bấm chuông hình trong nhà sẽ phát tiếng báo hiệu BING BONG và đồng thời màn hình sẽ hiện ảnh của người ấn chuông. Màn hình đi kèm với một hệ thống loa ngoài, có thể điều khiển âm lượng và giao tiếp trực tiếp với người đang ấn chuông ngoài cửa. Màn hình hiển thị sẽ tự động hiển thị những người đang ở phía trước của camera quan sát.

Qua quá trình hoạt động của chuông cửa người bên trong có thể gioa tiếp bằng hình ảnh, lời nói với người bên ngoài qua hệ thống chuông cửa màn hình. Người trong nhà sẽ bật công tắc mở khóa để người ngoài vào mà không cần phải ra mở cửa. Ngoài ra hệ thống còn cho phép bạn tự động quan sát những sự việc diễn ra bên ngoài cửa, bạn có thể điều chỉnh được camera quan sát ở nút ấn chuông để quan sát.

Nếu bạn đang có câu hỏi chuông cửa màn hình loại nào tốt? thì dhome.vn xin gợi ý đến bạn những loại chất lượng thương hiệu như chuông cửa có hình panasonic, chuông cửa có hình Nhật Bản, chuông cửa có hình Hàn Quốc,… là một sự lựa chọn sáng suốt cho hệ thống nhà bạn.

Ưu điểm chuông cửa màn hình

Chủ nhà biết được ai đến thăm nhà, có thể từ chối tiếp những vị khách không mời

Camera có đèn hồng ngoại để giúp chủ nhà thấy mặt khách vào lúc trời tối.

Nút chuông có đèn sáng

Loa ngoài và micro được đặt bên trong màn hình trung tâm và cả chuông cửa để nghe nói chuyện thông qua loa ngoài mà không cần phải cầm tay nghe như điện thoại ở một số mẫu chuông cửa màn hình công nghệ cũ.

Một số dòng sản phẩm chuông cửa màn hình có thêm màn hình con di động để có thể mang theo để xem bất kỳ ở đâu trong nhà nhiều tầng.

Trong hệ thống chuông cửa màn hình có chức năng lưu lại hình ảnh các vị khách đến bấm chuông những lúc người chủ không có  nhà vào thẻ nhớ gắn trong màn hình trung tâm nhà.

Màn hình có độ phân giải cao, rõ nét.

Âm thanh rõ ràng, có thể điều chỉnh âm lượng theo yêu cầu.

Thiết kế mỏng thanh lịch, sang trọng. Bàn phím cảm ứng dễ thao tác

Trong tương lai có thể thấy đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống an ninh của mỗi ngôi nhà thông minh. Nếu bạn chưa lắp đặt hệ thống chuông cửa cho mình thì hãy tham khảo những sản phẩm chúng tôi cung cấp tại website : dhome.vn.

Nhà phân phối thiết bị điện tử Daram Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: Số 99, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965.098.053 - 0166.717.5016

Tel: 0243.787.8923

Email: dhomevn.hanoi@gmail.com

 

Tin cũ hơn: