Lắp đặt camera, máy chấm công

Tin tức nổi bật

Sử dụng máy chấm công giúp quản lý doanh nghiêp hiệu quả

22-07-2014, 1:40 am

Quản lý nhân viên, công nhân hiệu quả chính là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp bởi nguồn lực con người cũng chính là yêu tố quyết định và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Để có được một quy trình quản lý hiệu quả đối với nhân viên thì việc giám sát giờ giấc làm việc chính là yếu tố quan trọng gia tăng năng suất lao động. Tuy nhiên việc giám sát thời gian làm việc của người lao động hàng ngày không hề đơn giản và mất khá nhiều thời gian. Bởi vậy Máy chấm công ra đời với mục đính đơn giản việc giám sát nhân viên và giảm chi phí khá nhiều so với trước kia khi phải tuyển hẳn một đội ngũ giám sát vấn đề này.

  Quy trình chấm công cho đến lúc ra tính toán thời gian làm việc trong tháng, trong ngày, trong quý khá đơn giản với một hệ thống châm công có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu chỉ đơn giản là người lao động chấm công tại thời điểm đến và về, ra và vào và tính toán thời gian dựa vào đó thì sẽ không phải là một quá trình đơn giản nữa. Thực tế các máy chấm công được kết hợp với phần mềm chấm công giúp quá trình tính toán thời gian làm việc của người lao động đã trở lên đơn giản.

 

  Khi người lao động chấm công trên máy, dựa vào thời gian chấm công, phần mềm sẽ phân loại ra thời gian đó vào thời điểm được xác nhận trước và liệt kê rõ ràng như: thời gian đến, thời gian về, làm thêm giờ, làm vào ngày lễ, đến muộn, ra ngoài giữa giờ. Khi đến cuối tháng chỉ cần xuất dữ liệu từ bộ nhớ trên máy và thế là đã có được một bảng thời gian làm việc chi tiết trong tháng của từng người hay toàn bộ nhân viên.

 

Một số điểm lưu ý khi sử dụng máy chấm công:

- Máy chấm công sử dụng nguồn điện nên nếu doanh nghiệp bạn hay bị mất điện thì cần sử dụng bộ lưu điện để không bị ngắt quãng quá trình chấm công.

- Cần quản lý chặt khi khai báo máy chấm công để tránh trường hợp chấm công hộ (đối với máy chấm công vân tay và thẻ giấy). Tuy nhiên điều này đã được khắc phục với máy chấm công vân tay và máy chụp hình.

- Máy chấm công không giúp bạn quản lý quá trình làm việc tại doanh nghiệp, khi đó bạn có thể áp sử dụng lắp đặt Camera quan sát để kiểm soát quá trình này.

- Chú ý đến bộ nhớ của máy chấm công sẽ bị đầy và lưu đè dữ liệu, nên tải dữ liệu về máy tính thường xuyên để tránh mất dữ liệu.

Tin cũ hơn: