So sánh và phân biệt khóa cửa Samsung thẻ từ và khóa điện tử cảm ứng

Tin tức nổi bật

So sánh và phân biệt khóa cửa Samsung thẻ từ và khóa điện tử cảm ứng

03-11-2017, 10:56 am

Có thể nói các loại khóa điện tử thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ lẻ khác nhau. Bạn có nhiều lợi ích và tiện dụng hơn sử dụng chúng đặc biệt hai loại khóa Samsung thẻ từ và dòng khóa cảm ứng.

Hai loại khóa thông minh này được dùng nhiều hơn cả nhưng có ít người còn băn khoăn khi lựa chọn do khó phân biệt được giữa hai loại khóa này. Cả hai loại khóa này đều là dòng khóa Samsung không tay cầm phổ biến, cấu tạo và cách dùng hay cách nhìn từ bên ngoài tương đối giống nhau do đó ít người thực sự biệt được chúng có ưu nhược điểm hay sự khác biệt nào.

Tìm hiểu cơ bản về thẻ từ thông minh

Đây là loại khóa cửa điện tử được thiết kế riêng gồm các phần đầu đọc thẻ không cần tiếp xúc. Chiếc thẻ không tiếp xúc này là dòng thẻ có tích hợp công nghệ chip ngay trên chúng giúp bạn liên lạc được với phần đầu đọc dữ liệu của bộ khóa qua chính công nghệ sóng vô tuyến RFID. Hiện nay, các dòng khóa thẻ của Samsung được tích hợp với tốc độ trao đổi dữ liệu từ 106 đến 848kbit/s, thân thẻ chứa chip và đường dây ăngten được dấu ngầm.

khoa-sam-sung-khong-tay-cam-1

Bộ phận Ăngten được bố trí quanh vùng thẻ, chúng có nhiệm vụ chính trong việc làm trung gian nhận cũng như dùng làm phát sóng radio của phần đầu đọc thẻ cũng như phần chip được gắn trên đó.Phía trong thẻ có sẵn phần cuộn cảm có chức năng tìm dò được các tín hiệu vô tuyến cho các dải tần số nhất ddijnh, có thể chỉnh lưu lại tín hiệu, đồng thời chúng có thể cung cấp năng lượng hoạt động cho chip trên thẻ, khoảng cách giao tiếp giữa đầu đọc thẻ và máy khoảng 10cm.

Tuy nhiên sử dụng thẻ tiếp xúc này không có độ nhanh nhạt cao do đó bạn có thể thấy chúng được dùng nhiều trong các công việc quản lý soát phương tiện công cộng, xe bus, thẻ ra vào…thẻ không tiếp xúc đắt hơn thẻ tiếp xúc, tuy nhiên độ bảo mật thông tin không an toàn bằng thẻ tiếp xúc.

Theo đánh giá của tổ chức an ninh tại Mỹ, thẻ RFID được đánh giá thang điểm 9.5/10 về bảo mật. Do đó tất cả các hệ thống an ninh, thanh toán.v.v. của Mỹ đều sử dụng thẻ.

So sánh về cấu tạo

Cả loại khóa cửa Samsung  thẻ từ hay các loại khóa cảm ứng được dùng khá phổ biến cho khách sạn lớn nhỏ khác nhau nhưng về cấu tạo chúng hoàn toàn khác nhau.

-Với loại khóa thẻ từ được thiết kế với phần công nghệ đầu đọc dữ liệu từ ngay trên thẻ chính. Đặc biệt, cấu tạo thẻ từ có phần rãnh ghi từ có tác dụng phân tích và đọc được các định dạng về cách ghi và đọc dữ liệu, điểm này thì nó tùy theo công nghệ sản xuất của từng loại khóa.

khoa-sam-sung-khong-tay-cam-2

- Riêng với dòng thẻ cảm ứng từ thiết kế phần đầu đọc thẻ được hoạt động qua sóng PF. Phần cấu tạo trên mỗi thẻ khóa được tích hợp con chip công nghệ có tác dụng lưu lại thông tin và phần cấu tạo xung quanh có nhiều vòng dây dẫn anten có khả năng thu phát sóng khi nhận biết có thẻ cảm ứng tiến lại gần đầu đọc thẻ.

Xét về cách thức hoạt động

Không chỉ cấu tạo, cách hoạt động của hai khóa này cũng có nhiều điểm khác biệt.

-Dòng khóa thẻ từ của Samsung phần đầu đọc dữ liệu của khóa có nhiệm vụ chính so sánh sự trùng khớp và chính xác từ thông tin từ trên thẻ với thông tin đã được lưu trữ tại bộ nhớ của khóa cửa. Khi tất cả các dữ liệu được trùng khớp cửa tự động mở ra và khi thẻ bạn bị sai dữ liệu cánh cửa sẽ không mở, chúng thường xuyên báo lỗi lên đồng thời có nhiều tiếng bíp.

- Còn riêng dòng khóa cảm ứng, cơ chế hoạt động của chúng cũng dựa trên việc nhận dạng thẻ. Bạn chỉ cần đưa đầu thẻ tới gần phần đầu đọc phần hệ thống từ tín hiệu tự động nhận diện chúng. Khi thẻ đó có tần số tương thích với tần số thu phát quy định trên đầu đọc thì cửa sẽ được mở ra. Và đồng thời nếu tần số không khớp, khóa cửa sẽ phát tín hiệu không được phép mở và cho biết lý do cũng thông qua tín hiệu đèn hoặc là tiếng kêu bíp.

Xét về độ bền

Cấu tạo thiết kế của loại khóa thẻ từ luôn cần tới việc tiếp xúc với các thẻ khóa nên phần chi tiết linh kiện của toàn bộ khóa cửa sẽ tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố môi trường nhiều hơn so nếu đem so sánh với dòng khóa cả ứng. Đây cũng là yếu điểm về độ bền của khóa thẻ từ so với khóa cảm ứng.

Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất bạn muốn bảo vệ như thế nào mà chọn loại khóa cửa thẻ từ hay chọn loại khóa cảm ứng cho phù hợp. Nếu đem so sánh trên phương diện cấu tạo, hoạt động hay độ bền có thể thấy hai loại khóa này ngang tài ngang sức với nhau. Hiện nay, các dòng điện tử của Samsung được nhiều khách hàng tin dùng cũng như nhận được sự tin tưởng cao từ người dùng.  Nếu bạn có nhu cầu tìm mua khóa Samsung có thể đến Dhome.vn để chọn sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lí nhất thị trường.

Nhà phân phối thiết bị điện tử Daram Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: Số 99, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965.098.053 - 0166.717.5016

Tel: 0243.787.8923

Email: dhomevn.hanoi@gmail.com

 

Tin cũ hơn: