So sánh máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ

Tin tức nổi bật

So sánh máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ

24-09-2014, 2:23 pm

Giải pháp tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự và nâng cao khả năng sản xuất chính là giải pháp máy chấm công. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chấm công khác nhau như máy chấm công bằng thẻ giấy, máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công bằng vân tay,...

Tuy nhiên hai loại máy chấm công phổ biến nhất chính là máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ. Vậy hai loại máy chấm công này có những điểm gì khác nhau?

Đều cùng là các sản phẩm máy chấm công hiện đại tuy nhiên mỗi loại sản phẩm lại có một đặc trưng xử lý nhận diện riêng biệt, thích hợp với các nhu cầu và quy mô chấm công riêng.

Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ hoạt động dựa trên những thuộc tính vật lý riêng biệt, đó là dấu vân tay của mỗi người. Công nghệ này đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao khi dấu vân tay là đặc trưng riêng biệt và duy nhất ở mỗi người, không thay đổi trong cả cuộc đời mỗi người, trừ trường hợp tác động bởi yếu tố khách quan. Chính vì thế, việc này hạn chế tình trạng quên thẻ, mất thẻ hay chấm công hộ thường diễn ra ở nhiều doanh nghiệp, công ty.

 

Tuy nhiên máy chấm công vân tay lại chỉ phát huy hết tính năng và tuổi thọ lâu dài khi sử dụng trong quy mô công ty có chừng 300-500 nhân viên. Theo đó, bộ phận mắt đọc sẽ phải làm việc đọc dấu vân tay ở một lượng nhất định theo quy định giới hạn của máy, nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng mắt đọc thiếu, sai thông tin do bị mòn, mờ và phải tốn chi phí thay mắt đọc.

Máy chấm công sử dụng thẻ từ với ưu điểm nổi trội là thực hiện chấm công nhanh. Chỉ dưới 1 giây cho mỗi lần thao tác quẹt thẻ, bộ nhớ máy sẽ lập tức tiếp nhận mã thẻ được quẹt và dò tìm trong cơ sở dữ liệu đúng dãy mã số nhận được để xác nhận thông tin và mở/đóng cửa. Hình thức chấm công này thích hợp với nhiều quy mô công ty, đặc biệt là công ty có hơn 1.000 nhân viên hoạt động với từ 2 – 3 ca làm việc mỗi ngày. Số lượng đông, lượt quét thẻ trong một ngày nhiều nhưng được thực hiện nhanh chóng và chính xác nên máy chấm công thẻ từ được nhiều doanh nghiệp lớn chọn dùng.

Chính những yếu tố trên, doanh nghiệp cần xác định nhu cầu quản lý tại đơn vị về số lượng nhân viên, chi phí dự trù, yêu cầu chất lượng máy, độ bảo mật, an toàn, khả năng lưu trữ… và cuối cùng là chế độ chấm công. Máy chấm công vân tay hay thẻ cảm ứng sẽ góp phần tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và tiện lợi cho doanh nghiệp của bạn

Tin cũ hơn: