Những điều cần biết về máy chấm công vân tay

Tin tức nổi bật

Những điều cần biết về máy chấm công vân tay

23-09-2014, 2:08 pm

Với sự phát triển ngày càng cao của Khoa học kỹ thuật ngày nay, các loại thiết bị công nghê tiên tiến đang được ứng dụng nhiều hơn vào đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của con người. Trong đó để nâng cao khả năng sản xuất cũng như chuyên nghiệp hóa phương thức quan lý nhân sự, các doanh nghiệp đang dần quan tâm và tìm đến giải pháp máy chấm công. 

Máy chấm công vân tay là một loại máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay> máy chấm công vân tay đã thể hiện được nhiều ưu điểm của nó so với các loại máy chấm công khác với công nghệ nhận diện bằng vân tay là nền tảng. Công nghệ nhận diện vân tay ngày nay đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như an ninh, ngân hàng, và đặc biết nó còn hiện diện trên chiếc Smart Phone của chúng ta.

Dưới đây là những ưu điểm mà máy chấm công vân tay đem lại:

 

1. Công nghệ:

Máy chấm công vân tay được sản xuất dựa trên các công nghệ nhận diện vân tay tiên tiến. Thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, tính ổn định cao.

Máy chấm công vân tay có tishc hợp các tính năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên của doanh nghiệp.

 

2. Chi phí:

Khi sử dụng các thiết bị vân tay, các doanh nghiệp chỉ cần phải đầu tư chi phí ban đầu cho việc mua sắm thiết bị, cũng như các phụ kiện kèm theo khác. Sau khi hệ thống được khai thác, doanh nghiệp không phải mất những khoảng mua về giấy chấm công, mực cho máy chấm công giấy… Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống vân tay có thể cao hơn máy chấm công giấy nhưng về lâu dài thì hệ thống chấm công giấy sẽ phát sinh chi phí nhiều hơn.

 

3. Công sức: 

Máy chấm công vân tay giúp giảm thiểu sức lao động của con người đồng thời nâng cao hiệu quả trong việc quản lý nhân sự. Đối với những công ty lớn có nhiều cán bộ - công nhân viên thì việc theo dõi mất nhiều thời gian, đòi hỏi cần nhiều nhân sự để xử lý các công việc. Trong khi đó, hệ thống máy châm công vân tay tự động tải dữ liệu về phần mềm, lưu trữ tập trung trên hệ thống dữ liệu trung tâm.

 

4. Hiệu quả:

Do được kết hợp với phần mềm quản lý chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhân chóng, linh hoạt. Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

 

5. Đảm bảo độ chính xác cao

Máy chấm công vân tay giúp tránh tình trạng gian lận hay nhầm lẫn vì mỗi người có một nhận dang vân tay riêng. Điều này là cực kỳ quan trong giúp cho các nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý nhân viên của mình.

 

 

Tin cũ hơn: