Một vài điều cần chú ý khi lựa chọn camera quan sát

Tin tức nổi bật

Một vài điều cần chú ý khi lựa chọn camera quan sát

09-09-2014, 2:42 am

Ngày nay camera quan sát không còn là một khái niệm xa lạ với chúng ta. Camera quan sát giúp làm tăng tính kỷ luật ở các công ty, doanh nghiệp, cũng ngư giúp bảo vệ an toàn cho nơi làm việc và ngay cả chính ngôi nhà của chúng ta.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được đúng loại camera phục vụ cho từng mục đích của bạn? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những tính năng cần biết khi lựa chọn mua 1 chiếc camera quan sát.

1. Camera quan sát đặt trong nhà hay đặt ngoài trời

Các Camera quan sát trong nhà đều có thể đặt ngoài trời khi gắn trong hộp bảo vệ ngoài trời. Tuy nhiên các bạn nên biết rằng có rất nhiều những yếu tố ngoài trời như độ ẩm, thời tiết, mưa bão hoặc các tác nhân phá hoại khác có thể ảnh hưởng đến và làm hỏng camera quan sát của bạn. Vì vậy nếu bạn dự định đặt camera ngoài trời thì nên chọn Camera quan sát Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài đó.

2. IR Camera: Camera quan sát hồng ngoại. Tia hồng ngoại - Infrared rays

Với camera quan sát hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các camera quan sát thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn camera quan sát có chức năng hồng ngoại. Trong điều kiện đủ ánh sáng camera này hoạt động không khác những camera bình thường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại. Tuy nhiên tất cả các camera quan sát hồng ngoại dù có hiện đại đến đâu thì khi quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen trắng.

3. Chất lượng hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số.
- Cảm biến hình: Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. 

- Độ phân giải: Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. 

 

4. Góc quan sát.
Trong tài liệu kỹ thuật thường không ghi góc mở, mà ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Có thể sử dụng bảng quy đổi sau:

Tiêu cự Góc mở
2.1 mm 138°36’
2.5 mm 100°24’
2.8 mm 85°36’
3.6 mm 79°36’
4 mm 61°36’
6 mm 46°12’
8 mm 34°24’
12 mm 22°42’
16 mm 21°30’

Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại camera quan sát có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại camera quan sát mà ống kính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại camera quan sát gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn. Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại camera đặc biệt có chức năng quay ngang/quay dọc. 

 

 

Tin cũ hơn: