Lỗi không quan sát được Camera từ xa qua mạng

Tin tức nổi bật

Lỗi không quan sát được Camera từ xa qua mạng

30-07-2015, 8:43 am

Hiện nay, việc trang bị một hệ thống camera quan sát là điều hết sức cần thiết trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Với hệ thống Camera quan sát không chỉ giúp người sử dụng có thể quan sát, giám sát các hoạt động xảy ra hàng ngày mà còn nhằm mục đích tăng cường, bảo đảm an ninh an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó với tính năng quan sát từ xa qua mạng thông qua các thiết bị được kết nối Internet như: PC, điện thoại di động... bạn có thể quan sát mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện.

Việc cài đặt và cấu hình Camera quan sát từ xa qua mạng cũng rất đơn giản  tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng chúng ta có thể bắt gặp một vài sự cố khiến quá trình ghi hình cũng như quan sát bị gián đoạn. Vì vậy, để thuận tiện cho việc quan sát cũng như xử lý sự cố kịp thời, chúng tôi xin tổng hợp các lỗi và hướng khắc phục khi không quan sát được Camera từ xa qua mạng.

Quá trình truy cập và đăng nhập quan sát từ xa bị lỗi hoặc không kết nối

 Có nhiều trường hợp người sử dụng và một số các kỹ thuật viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm thường gặp phải các lỗi: Không xem được camera từ xa qua mạng, đầu ghi hình DVR không vào xem qua mạng hoặc vào tới đầu ghi nhưng không đăng nhập vào được... thường bối rối và không biết xử lý ra sao. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Camera quan sát, Dhome xin chỉ ra các nguyên nhân cũng như hướng khác phục sự cố để bảo đảm qua trình quan sát được liên tục, không bị gián đoạn.

  • Nguyên nhân :

1. Trong quá trình cài đặt và kết nối hệ thống

- Kết nối mạng Internet của đầu ghi DVR với hệ thống mạng bị trục trặc, lỗi. Dây kết nối mạng bị đứt, đầu jack mạng bị hoen rỉ, không tiếp xúc hoặc kết nối hay bị chập chờn.

- Cổng LAN của đầu ghi bị hỏng.

- Mạng Internet tại nơi sử dụng hoặc nơi để đầu ghi hình DVR bị kém, mất kết nối hoặc bị treo không cho mở Port truy cập ra bên ngoài.

- Nhập sai địa chỉ IP của đầu ghi hình hoặc địa chỉ IP của đầu ghi khác với dải địa chỉ Default gateway ( lớp mạng )của modem mạng.

- Chưa mở PORT cho đầu ghi DVR trên modem mạng.

- Nhập sai tên miền giữa đầu khi và khi mở trên modem.

- Chưa đăng ký tên miền sử dụng cho đầu ghi hình trên DYNDNS

2. Trong quá trình sử dụng

- Người sử dụng nhập sai địa chỉ truy cập từ xa.

- Nhập sai Port trên phần mền quan sát.

- Nhập sai User/ Password đăng nhập vào đầu ghi hình.

- Mất kết nối Internet.

- Đầu ghi hình hỏng, sửa hoặc khi Reset lại nhưng không thiết lập các thông số cài đặt trước đó.

  • Khắc phục


Trước tiên, để có thể quan sát camera từ xa qua mạng các bạn cần phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cài đặt cũng như thiết lập các thông số một cách chính xác và đầy đủ.

- Kiểm tra kết nối Internet, jack kết nối, dịch vụ Internet của nhà cung cấp. Bấm lại dây mạng hoặc sử dụng dây mạng đang kết nối bình thường.

- Kiểm tra cổng LAN của đầu ghi hình xem còn chạy hay không? Nếu không chúng ta phải thay thế đầu ghi và cài đặt lại các thông số.

- Kiểm tra địa chỉ IP của đầu ghi có bị trùng với các thiết bị khác hay không? Nếu bị trùng ta phải đổi lại chỉ IP của đâu ghi sang một dải IP khác. Địa chỉ IP đầu ghi đã trùng với lớp mạng của Modem chưa? Cái này rất quan trọng, ta bắt buộc phải đổi địa chỉ IP của đầu ghi hình trùng với lớp mạng của Modem.

- Mở Port của đầu ghi với Modem mạng.

- Kiểm tra Host ( tên miền quan sát từ xa ) còn hay mất, đã được đăng ký thành công hay chưa. Nếu chưa thì tạo lại và đảm bảo đăng ký thành công.

- Kiểm tra đầu ghi hình có bị hỏng, bị Reset lạihay không? Nếu có thì thay thế hoặc thiết lập các thông số cài đặt như cũ.

- Trong quá trình sửu dụng đảm bảo nhập đúng User/Password, Port trong quá trình đăng nhập.

- Cài đặt Plug-in và Driver phần mềm Camera quan sát, kiểm tra trình duyệt Web mà bạn đang sử dụng xem có hỗ trợ để xem Camera hay không.

Trên đây là một vài những nguyên nhân cơ bản khiến quá trình quan sát Camera từ xa qua mạng bị lỗi và gián đoạn cũng như hướng khắc phục các sự cố nhanh nhât. Hy vọng với những kinh nghiệm và chia sẻ trên bài viết này sẽ giúp người sử dụng và các kỹ thuật viên dễ dàng năm bắt và khắc phục các sự cố đảm bảo tính năng quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi của hệ thống.

Mr Nam

Tin cũ hơn: