Lắp đặt camera giám sát ở trường mầm non là việc làm cần thiết

Tin tức nổi bật

Lắp đặt camera giám sát ở trường mầm non là việc làm cần thiết

28-07-2014, 4:14 am

 

Theo ghi nhận nhiều bạn có ý kiến cho rằng nên lắp đặt camera giám sát tại các nhà trẻ

Bạn đọc có thể theo dõi nội dung cũng như thông tõ quan điểm này ở phần ý kiến độc giả ngay dưới các tin, bài hệ trọng vụ việc.

Độc giả Lâm Thế (lethitham2001@…) Chỉ ra một thực trạng: Hiện tại, nhiều vườn trẻ tư nhân sau giờ nhận trẻ đều đóng cửa kín mít. Không biết họ làm gì với bọn trẻ ở trong đó, mọi hoạt động không ai nghe, thấy gì được cả. Vụ việc lần này không phải vụ thứ nhất. quốc gia nên có biện pháp gì để đổi thay tình trạng này.

Độc giả Nguyễn Công Tánh (nguyencongtanh@…) Kêu gọi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng: Các cơ quan chức năng cần mau chóng vào cuộc để xử lý vụ này. Bên cạnh đó, các ban,ngành có hệ trọng cũng làm rõ tình trạng các trường mở chui. Cũng cần xây dựng thêm các trường, nơi giữ trẻ để các bậc bố mẹ yên tâm hơn khi gửi con mình.

Bạn Nguyễn Công Tánh cũng nêu ra một thực tiễn: bây chừ, nhu cầu vườn trẻ cho những em nhỏ dưới 3 tuổi là rất lớn vì khi mẹ sinh con ra 6 tháng đã đi làm, đâu phải ai cũng có người nhà hay đủ điều kiện để thuê người giúp việc. Đây cũng là bài toán lớn cho những gia đình có cháu nhỏ. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các phụ huynh có con gửi các vườn trẻ, chúng ta cần quan hoài hơn để phát hiện những trường hợp hao hao và các cơ quan truyền thông tuyên truyền giúp cho từng lớp dần loại bỏ các ung nhọt.

Bạn đọc Trần Đức Hậu (hau.Tran2009@..) Viết: Chính quyền sở tại và phòng giáo dục cần có biện pháp quản lý hành chính đối với bít tất các cơ sơ dân lập như thế này. Đóng cửa những trường mầm non không đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, về tiêu chuẩn đay đả măng non. Những bảo mẫu kiểu như thế này đã được rà soát, đánh giá tri thức và kỹ năng sư phạm trước khi được làm việc tại Trường măng non chưa? Ai đánh giá? Hay đây là người thân, người giúp việc không có trình độ chuyên môn sư phạm về măng non, nên dẫn đến những phương pháp phản giáo dục như thế này?

Bạn đọc Anh Đào (anhdao81278@…) Yêu cầu: Bộ Giáo dục phải buộc các trường mầm non lắp đặt camera quan sát mọi vị trí các bé sinh hoạt để giám sát mọi hoạt động của các bé.

Cùng chung gợi ý giải pháp lắp đặt camera là Bạn đọc vinhtran2008@…: “Xin yêu cầu Nhà nước buộc hết thảy nhà trẻ, mầm non đều phải lắp đặt camera ở phòng dạy, phòng ngủ, phòng ăn…, Rà triệt để khâu cấp phép, hoạt động các cơ sở nhà trẻ, măng non”.

Độc giả vinhtran2008@… Cũng đặt những câu hỏi đau lòng: Về mặt quản lý có lẽ phải xem lại chính quyền địa phương ở đâu? Phụ huynh học sinh ở đâu? Phòng giáo dục ở đâu? Thanh tra rà soát ở đâu?… Mà để xảy ra sự kiện này. Vụ việc này chỉ xảy ra một lần độc nhất này hay nhiều lần rồi? Còn bao lăm cơ sở như thế này mà chưa phát hiện?

Độc giả Hải Đăng (haidanglion2002@…) Đề nghị nên chóng vánh điều tra những trường lớp na ná. Bạn Hải Đăng viết: Hãy kêu gọi mọi người dân nối khám phá, điều tra ra những trường, lớp, nơi giữ trẻ công và tư nhân có dấu hiệu hành hạ bạc đãi những đứa trẻ ngây thơ,yếu ớt hoàn toàn không có sức chống cự như vậy. Khắp các phường, khóm, tổ dân phố nên nhân rộng tai mắt từ người dân, phải kiểm tra thật ghét để bảo vệ các măng non của chúng ta…

Độc giả Trần Quốc Bảo (baontq1@..) Cùng chung ý tưởng: Đọc và xem clip ai cũng phẫn nộ, nhưng làm thế nào để tránh được những chuyện đau lòng thế này mới là quan trọng. Trộm nghĩ báo Tuổi Trẻ có thể phát động phong trào phát tờ rơi tại các cơ sở mầm non, báo động và yêu cầu các phụ huynh chú ý thái độ và tâm lý trẻ khi đến trường. Có thể để số đường dây nóng để phụ huynh phản ánh, từ đó có cơ sở để phóng viên điều tra. Việc phát tờ rơi cần phối hợp với chính quyền và chủ cơ sở măng non.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp và chia sẻ của bạn đọc dưới bài viết này

Dhome

Tin cũ hơn: