Lắp đặt camera giám sát hoạt động cán bộ

Tin tức nổi bật

Lắp đặt camera giám sát hoạt động cán bộ, công chức

28-07-2014, 2:46 am

Huyện Xuân Lộc là địa phương đầu tiên trong tỉnh Đồng Nai đã mạnh dạn triển khai mô hình mới lắp đặt camera giám sát cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” từ cấp huyện đến cấp xã.

Đại diện UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết việc lắp đặt camera tại 15 xã, thị trấn trên toàn huyện để quản lý giờ giấc, thái độ làm việc của cán bộ, công chức cũng như theo dõi tình hình an ninh, trật tự chung.

Cán bộ UBND huyện Xuân Lộc tiếp dân (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Mỗi đơn vị được lắp đặt 2 máy camera quan sát. Chủ tịch UBND huyện và Chánh Văn phòng UBND huyện Xuân Lộc có thể trực tiếp theo dõi hoạt động tiếp dân ở các xã, thị trấn thông qua các camera giám sát này.

Từ đầu năm 2012, huyện này đã triển khai lắp camera giám sát, theo dõi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, xã, thị trấn. 

Việc gắn camera giám sát để quản lý cán bộ, công chức được huyện Xuân Lộc triển khai từ năm 2012. Các camera được gắn tại các khu vực làm việc của bộ phận tiếp dân và ở cửa, cổng; máy chủ đặt tại phòng quản trị mạng của UBND huyện Xuân Lộc.

Trả lời báo Đồng Nai, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cho biết: “Qua hệ thống camera giám sát, tôi có thể thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình tiếp dân của các đơn vị. Tôi sẽ trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo các đơn vị nếu thấy dân đến ngồi chờ mà không có cán bộ, công chức giải quyết hoặc trong giờ làm việc nhưng chỉ có 1-2 cán bộ, công chức làm việc”.

Dhome Theo Đời Sống Pháp Luật

Tin cũ hơn: