Làm sao để mua được khóa điện tử tốt

Tin tức nổi bật

Làm sao để mua được khóa điện tử tốt

25-07-2014, 4:52 am

Nhau cầu thay thế khóa cơ truyền thống bằng khóa điện tử đang ngày được quan tâm, Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khóa cửa điện tử, cùng kiểu dáng cũng rất đa dạng, đã làm bối rối khi lựa chọn, Dhome sẽ giúp các bạn cách lựa chọn khóa cửa điện tử phù hợp cho gia đình bạn dựa trên 5 yếu tố

Hãng sản xuất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khóa cửa điện tử như Sam Sung, Huyndai, Evernet, H-Gang, Gate Eyes, Gateman, Milre, Yale… để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, khóa điện tử mang thương hiệu Sam Sung, Gate Eyes, Gateman, Yale được sử dụng khá phổ biến vì có độ bền cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết kế sang trọng và hiện đại.

Trước khi mua, người dùng nên tham khảo và so sánh giá giữa các cửa hàng vì cùng một tính năng nhưng sản phẩm của các hãng khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn dòng khóa điện tử phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

 

 

Kiểu dáng

Khóa điện tử được chia ra làm 2 loại: Có tay cầm và không có tay cầm. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn một trong hai loại đó. Khóa điện tử có tay cầm giúp việc sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn. Khóa không có tay cầm được thiết kế giống một chiếc điện thoại di động nhỏ gọn, mang lại vẻ sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà khi lắp trên cửa.

Độ dày cửa

Cửa có độ dày bất kỳ đều có thể lắp khóa cơ. Ngược lại, với khóa điện tử, cửa phải có độ dày phù hợp với từng model và hãng khóa khác nhau. Ví dụ: Khóa điện tử Sam Sung SHS-1321 dùng cho cửa có độ dày từ 30-150mm, Sam Sung SHS-5120 XMK thích hợp với cửa có độ dày 40-55mm, khóa Yale YDM4109 lắp cho cửa dày 40-80mm, khóa điện tử Gatemen V10 lắp cho cửa dày 40-55mm…

Điều kiện môi trường

Mỗi sản phẩm khóa cửa điện tử của các hãng khác nhau sẽ hoạt động tốt ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khác nhau. Ví dụ: Khóa Sam Sung hoạt động tốt ở nhiệt độ -200C - 800C, độ ẩm 20-90%; khóa Gateman hoạt động tốt ở nhiệt độ -400C-1000C, độ ẩm 0-90%, khóa điện Gate Eye ở nhiệt độ -200C-700C, độ ẩm 20-90%.

Chế độ hậu mãi

Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng nên tìm hiểu kỹ dịch vụ hậu mãi của nhà phân phối chính hãng như thời gian, điều kiện bảo hành và có thẻ bảo hành chính hãng hay không. Hiện nay, các hãng sản xuất khóa cửa điện tử thường bảo hành sản phẩm trong 12 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết và xác định những tiêu chuẩn được bảo hành như sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí và điều kiện được đổi mới sản phẩm. 

Dhome

Tin cũ hơn: