Khóa thả chốt kiểm soát ra vào

Tin tức nổi bật

Khóa thả chốt kiểm soát ra vào

28-03-2016, 1:42 pm

Hiện nay, hệ thống kiểm soát cửa ra vào tại các tòa nhà ( Access control system ), các công ty, các doanh nghiệp... đã và đang được lắp đặt vô cùng phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý và kiểm soát ra vào tạo môi trường sống và làm việc hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang được nhiều tòa nhà, văn phòng các công ty, doanh nghiệp áp dụng

Mô hình hệ thống kiểm soát cửa ra vào gồm những bộ phận sau:

- Khóa thả chốt / khóa từ hút.

- Đầu đọc kiểm soát: vân tay, mã số, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt

- Nút mở cửa Exit.

- Đầu đọc phụ ( nếu cần )

- Nguồn 12V.

Đối với một hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì khóa thả chốt là một bộ phận gần như không thể thiếu được, trừ một số trường hợp sử dụng khóa từ hút cho cánh cửa mở một chiều hoặc cửa mở tự động.

Khóa thả chốt hay khóa chốt rơi ( Electric bolt lock ) là loại khóa ửu dụng miếng chốt rơi lên xuống để điều khiển trạng thái đóng mở cửa. Khóa thả chốt chốt có thể sử dụng đơn lập hoặc kết nối với các thiết bị nhận dạng như máy vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ từ, thiết bị nhận dạng khuôn mặt...để quản lý cửa ra vào.

Bộ khóa thả chốt tiêu chuẩn

 Khóa thả chốt gồm 3 bộ phận chính:

- Giá đỡ khóa: là bộ phận đỡ và bảo vệ khóa và mạch điện bên trong khi lắp lên cửa.

- Chốt khóa: là bộ phận có tác dụng bật lên / thả xuống khi có tín hiệu NC/NO để đóng/mở cửa.

- Bộ tinh thỉnh thời gian: chúng ta có thể cài đặt thời gian trễ đóng/mở của khóa trong khoảng : 0,3,6,9s

Nguyên lý hoạt động của khóa thả chốt: Khi hệ thống kiểm soát của ra vào được lắp đặt hoàn thành thì khóa được kết nối với đầu đọc kiểm soát cửa ( bằng công nghệ nhận dạng vân tay/thẻ từ/khuôn mặt) qua các tiếp điểm NO/NC của thiết bị. Bình thường khóa luôn ở trạng thái đóng, khi có tín hiệu xác thực từ đầu đọc kiểm soát cửa thì chốt khóa sẽ tự động bật lên để mở cửa.

Khóa thả chốt thường được lắp đặt cho cửa kính (cửa kính temper) vì nó cho phép người dùng có thể điều khiển đóng mở cửa được 2 chiều đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao.

Một số loại khóa thả chốt được lắp đặt và sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay như:

- Khóa thả chốt YB-100+ và YB-100s của thương hiệu Yli, đây được xem là 2 model khóa thả chốt thông dụng nhất.

- Khóa thả chốt AR-EBL, khóa Pro - EBL của hãng Soyal.

 Với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng, mang lại sự an toàn cao, phù hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống cửa đặc biệt là cửa kính cho khối các văn phòng doanh nghiệp... Khóa thả chốt sẽ là sự lựa chọn phù hợp với mô hình hệ thống kiểm soát cửa ra vào của người sử dụng. Giúp tạo môi trường hiện đại, an toàn, tiện ích.

Tin cũ hơn: