Khóa cửa điện tử chống trộm tốt hơn khóa chìa?

Tin tức nổi bật

Khóa cửa điện tử chống trộm tốt hơn khóa chìa?

13-02-2020, 5:58 pm

Mỗi lần bạn đi công tác, du lịch, về quê… là lúc bạn bỏ lại căn nhà trống ở thành phố không ai chăm sóc. Đây là thời điểm "kinh doanh" tốt nhất của những tên trộm. Vậy làm sao để bảo vệ ngôi nhà mình? Làm sao để có cảm giác an toàn, yên tâm mỗi khi vắng nhà? Nên chọn khóa cửa điện tử hay khóa cơ?

 

Đây cũng là câu hỏi mà anh Nguyễn Văn Kiên (Thanh Trì, Hà Nội) khi mua căn nhà mới phân vân không biết lắp khóa điện tử vân tay hay khóa cơ truyền thống. “Tôi nghe nói với khóa điện tử, không có thẻ từ hay vân tay để mở, kẻ gian rất lâu mới có thể phá được; còn khóa thông thường chỉ vài giây. Điều này trên thực tế có đúng không?”.

Hiện nay, khóa cửa điện tử đang được tin dùng và lựa chọn lắp đặt ở rất nhiều hộ gia đình, biệt thự, chung cư hay văn phòng công ty. Lý do nó được coi là khóa cửa an ninh nhất vì độ đảm bảo an toàn cao hơn các dòng khóa khác.

Khoá cửa điện tử khác với khoá cơ thông thường là không phải mở bằng chìa, mà sẽ mở bằng nhiều hình thức khác nhau như dấu vân tay, mật mã, thẻ từ…. Với các cách mở này sẽ không bị sao chép chìa khoá như khoá cơ, hay phải thay cả ổ khoá khi có người nghỉ làm ở công ty. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể xoá dấu vân tay, đổi mật mã hay huỷ chức năng của thẻ thông minh, tránh đối tượng xấu đột nhập vào nhà.

Kết cấu bên trong của khóa cửa điện tử được thiết kế phức tạp hơn với nhiều chốt và kích thước chốt cũng lớn hơn khoá cơ, đảm bảo an toàn để không thể phá được khoá một cách dễ dàng. Kích thước các chốt trong khoá cửa điện tử thường từ 10 - 12mm. Chốt cửa có hãm sâu và kín hơn khoá cơ, đảm bảo mức độ kiểm soát ra vào, an toàn hơn cho cơ quan, doanh nghiệp hay căn hộ.

Ngoài ra, khoá cửa điện tử thường sẽ tự động khoá khi bạn đóng cửa, nếu cửa đóng chưa chặt hay có người đang cố tình phá khoá thì cửa sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu để chủ nhà biết. Bạn có thể tích hợp sử dụng khoá cửa kết hợp với hệ thống kiểm soát ra vào để lưu trữ ngày giờ ra vào với từng người. Khi có sự cố xảy ra thì bạn chỉ cần tìm lại thông tin về lượt ra vào, phục vụ cho công tác điều tra.

Nếu khoá sử dụng cho két sắt, để đảm bảo bạn có thể thiết kế thành các lớp bảo mật. Ví dụ lớp đầu tiên mở bằng thẻ, lớp thứ 2 mở bằng mật mã, lớp thứ 3 mở bằng vân tay… xây dựng các lớp khoá sẽ giúp bạn yên tâm hơn, an toàn hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Tin cũ hơn: