Khóa cửa Samsung vân tay và một số công nghệ hiện đại

Tin tức nổi bật

Khóa cửa Samsung vân tay và một số công nghệ hiện đại

02-11-2017, 10:48 am

Công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển cùng với sự đi lên của chất lượng cuộc sống có rất nhiều phương tiện phục vụ tốt cho con người tiêu biểu là các dòng khóa cửa thông minh. Khóa cửa của Samsung được ưu tiên lựa chọn khá nhiều mang lại nhiều công nghệ hiện đại của như lợi ích lớn cho cuộc sống hiện nay.

Samsung một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ có nhiều sản phẩm khác nhau đặc biệt về dòng khóa cửa điện tử thông minh. Dòng khóa cửa Samsung vân tay được rất nhiều người ưu tiên chọn dùng nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều mẫu khóa cửa khác nhau cho sự lựa chọn của khách hàng đa dạng hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu.

Khóa cửa vân tay

Đồ điện tử thông minh sử dụng bảo mật bằng vân tay hiện có rất nhiều từ điên thoại đến các loại khóa cửa của Samsung. Đây là kiểu công nghệ hoạt động với thuật toán hoạt động với đặc trưng riêng về sự khác biệt giữa các vân tay của từng người. Mỗi người có mẫu vân tay khác nhau, chắc chắn không có sự trùng hợp giữa bất kì 2 mẫu vân tay nào. Đây cũng là lí do việc bảo mật khóa cửa nhà bạn với vân tay vô cùng an toàn.

khoa-cua-sam-sung-van-tay-5

Hiện mua khóa Samsung vân tay được phát triển dựa trên hai dạng công nghệ chính đó là công nghệ quang hoạc và dạng công nghệ Life- Scan.

-Đầu tiên xét về công nghệ quang học: có thể nói đây là cách áp dụng công đầu tiên và sơ khai nhất của khóa học để áp dụng trên các thiết bị khóa cửa. Áp dụng công nghệ này với cách hoạt động đơn giản bằng cách chiếu 1 luồng ánh sáng nhìn thấy để phân biệt điểm cao - thấp từ đó vẽ sơ đồ của vân tay.

Sử dụng quang học trên các khóa điện tử được ưu tiên do chi phí tương đối thấp đặc biệt bảo mật với 1 và có thể lưu trữ được trên trăm mẫu vân tay khác nhau. Đây cũng là ưu điểm lớn của mẫu khóa cửa này cho chủ nhà linh động hơn khi dùng vấn tay của mình, người thân và bạn bè tin tưởng để bảo vệ tài sản của mình. Hiện chúng được dùng nhiều cho các công việc như máy chấm công, các thiết bị cá nhân.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của công nghệ vân tay là vẫn có lỗ hỏng để kẻ gian phá được với các loại vân tay giả từ silicon hay các chất dẻo công nghiệp khác. Cách nhận diện từ vân tay khác nhanh, gọn nhưng việc nhầm lẫn vẫn không thể tránh được 100%.

Công nghệ Life scan

Công nghệ Life-scan đây là dạng công nghệ nhận diện vân tay chính với hai phần gồm Scan và Life. Phần Scan hoạt động với cơ chế của dòng sóng nhìn thấy hay các loại tia cận hồng ngoại tới vân tay, chúng có nhiệm vụ lưu trữ lại toàn bộ đặc điểm riêng việt của từng mẫu vẫn tay dựa vào cơ chế phân mảng cắt lớp đặc trưng.  Khi bạn quét và chiếu vân tay để sử dụng, cấu trúc của công nghệ có nhiệm vụ xử lý để biết được chính xác các vị trí gồm tâm, cao độ, li độ, khoảng cách, độ dày lớp biểu bì, mao dẫn.v.v. qua đó tìm ra các tham số như tần số, biên độ, phi.

Còn phần Life là việc lấy được mẫu vân tay thật của người dùng cùng với sự kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống.

Với công nghệ Scan Life khá hoàn hảo với khả năng ngăn chặn được tình trạng lấy vân tay giả để bẻ khóa như dạng quang hoạc bên trên, chúng có thể ngăn chặn trên rất nhiều cách làm giả tinh vi nhất hiện nay. Phụ thuộc theo độ dày lớp biểu bì, khóa sẽ đưa ra mức độ và độ sâu Scan, đảm bảo vân tay phải là vân tay người sống.

khoa-cua-sam-sung-van-tay-6

Tuy nhiên một nhược điểm nhỏ của loại công nghệ vân tay này là hạn chế là dung lượng lưu trữ 1 vân tay rất lớn nên số vân tay đăng ký tối đa rất nhỏ ( 20 vân tay ), chỉ phù hợp với hộ gia đình mà không thể áp dụng được cho văn phòng.

Ngoài việc chọn các mẫu khóa vân tay từ Samsung bạn cũng có nhiều lựa chọn như việc chọn các dòng khóa thẻ từ, chọn các loại khóa mã số của hãng này cũng vô cùng an toàn, tiện dụng cao. Tùy theo nhu cầu bạn dùng vào mục đích và cho cơ sở nào để lựa chọn được loại khóa vân tay phù hợp nhất với nhu cầu của mình.  Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh các loại khóa điện tử khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng bạn cần tìm đến nơi đảm bảo chất lượng, được nhiều người tin dùng và hoạt động lâu năm để an tâm hơn.

Dhome.vn là một trong những địa chỉ website uy tín hàng đầu hiện nay, được rất nhiều khách hàng tin dùng và nhận được sự ủng hộ của mọi người trong nhiều năm qua. Đến với chúng tôi bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn tư vấn, biết được loại khóa cửa thông minh nào mình cần phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền đặc biệt chất lượng tốt nhất cho người dùng. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Nhà phân phối thiết bị điện tử Daram Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: Số 99, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965.098.053 - 0166.717.5016

Tel: 0243.787.8923

Email: dhomevn.hanoi@gmail.com

 

 

Tin cũ hơn: