Hướng dẫn lựa chọn khóa cửa điện tử

Tin tức nổi bật

Hướng dẫn lựa chọn khóa cửa điện tử

16-11-2017, 11:05 am

Xã hội của chúng ta đang thực hiện những cuộc cách mạng lớn. Một trong những lĩnh vực tiêu biểu là công nghệ, khoa học – kỹ thuật. Chính vì vậy, chúng ta có thể ứng dụng hàng loạt những thiết bị hiện đại, minh chứng điển hình nhất chính là khóa cửa điện tử. Các bạn đã nắm được những tiêu chí khi lựa chọn, lắp đặt loại khóa này hay chưa? Hãy cùng dhome.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Các thông số kỹ thuật cần quan tâm

khoa-cua-dien-tu-samsung

 

Về mặt thiết kế, người ta phân chia khóa cửa điện tử thành loại không tay cầm và có tay cầm. Trong đó nhu cầu mua khóa cửa Samsung không tay cầm đang tạo nên một trào lưu hot trong xã hội hiện nay. Nó thường được ứng dụng với cửa chính/cửa phòng đã có khóa cơ nhưng không phù hợp với hình thức có tay cầm.

Trong quá trình lắp đặt, độ dày cánh cửa và độ rộng của đố cửa là hai nhân tố mà chúng ta phải đặc biệt lưu tâm.

Ở đây, độ dày phải đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu thì chúng ta mới có thể đưa ruột khóa vào bên trong. Đa số các nhà sản xuất đều yêu cầu mức độ cơ bản là 38-80 mm đối với khóa có tay cầm, và 30-52 mm nếu là khóa không tay cầm.

Thêm vào đó, đố cửa phải đủ rộng để lắp đặt thân khóa mặt trong và mặt ngoài. Từ đó đảm bảo kết cấu bền vững và vẻ đẹp của công trình. Rất nhiều khóa cửa điện tử có tay cầm yêu cầu độ rộng tối thiểu 115 mm, khóa không tay cầm cần con số khiêm tốn hơn là 70 mm.

Trong trường hợp bạn mua chung cư cao cấp thì hầu hết cửa đều được thiết kế để có thể lắp đặt khóa điện tử.

Các bạn cần lưu ý, những số liệu nêu trên mang tính chất tương đối, nó không áp dụng cho mọi loại khóa cửa điện tử.

khoa-cua-dien-tu-yale

Nên lựa chọn hình thức khóa điện tử nào?

Là cơ sở phân phối khóa cửa Samsung vân tay, chúng tôi nhận thấy dòng sản phẩm này nhận được sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Ưu điểm số một của nó là tính năng bảo mật tốt, quản lý vân tay  cũng như mật khẩu thông qua ID đăng kí bằng mã  Master. Hình thức này phù hợp với nhà có nhiều người sử dụng, hoặc trường hợp bạn thường xuyên đi công tác xa nhà.

Đặc biệt, chúng ta phải nhấn mạnh đến đầu đọc vân tay Live scan thường được tích hợp trên khóa điện tử của Yale. Hình thức hoạt động của Live scan là quét vân tay lên đầu đọc.

Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên các nhân tố sau:

+ Thiết bị quét cắt lớp vân tay: Vai trò của nó là phản ánh lại từng phần vân tay nhằm mã hóa dưới dạng điện tử.

+ Thiết bị lưu giữ tế bào da chết.

+ Thiết bị cảm biến hồng ngoại với chức năng nhận dạng thân nhiệt.

+ Bộ vi xử lý thực hiện phân tích kết quả và ra lệnh điện tử.

Khi chúng ta đưa vân tay vào đầu đọc, phần mép ngoài bằng kim loại sẽ lấy lại tế bào da chết trên ngón tay.

Đầu đọc Live scan  rất được yêu thích bởi kẻ gian không thể đánh lừa máy bằng da giả.

khoa-cua-dien-tu-van-tay-yale

 

Nhìn chung, hình thức bảo mật bằng vân tay thường được ứng dụng cho hệ thống văn phòng của các tập đoàn, công ty hoặc biệt thự tư nhân. Ngoài sản phẩm này, các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức mã số (mật khẩu) hoặc thẻ từ để lắp đặt cho hộ gia đình.

Ưu tiên những thương hiệu uy tín

Khóa cửa là một vật dụng quan trọng, nó xác lập quyền sở hữu và tính riêng tư. Khi bạn đi vắng, nó đóng vai trò là “người gác cổng”, chống lại hành vi xâm nhập bất hợp pháp. Chính vì vậy, chúng ta cần có sự đầu tư thích đáng. Thêm vào đó, khóa cửa điện tử là sản phẩm công nghệ. Nếu chúng ta sử dụng hàng thứ cấp cũng đồng nghĩa với việc tạo ra những kẻ hở, hay còn gọi là gót chân Asin.

Đây là những lý do mà các bạn nên ưu tiên những sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh khóa Samsung, Epic, các bạn còn có một gợi ý rất hấp dẫn khác là Yale. Xin được bật mí với bạn đọc, thương hiệu này trực thuộc tập đoàn công nghệ ASSA ABLOY của Hoa Kỳ. Vị thế của nó luôn được khẳng định trên thị trường Bắc Mỹ, châu Đại Dương và châu Âu.

Các bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

+ Toàn bộ khóa cửa điện tử chính hãng Yale đều có mã số serial ở hộp khóa, các bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra để tìm hiểu xuất xứ, xác định nguồn gốc.

+ Mặc dù Yale có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc nhưng công đoạn, tiêu chuẩn chất lượng đều đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu của Yale. Những sản phẩm đạt yêu cầu nhất định phải có dấu xác nhận QC ngày xuất xưởng.

Để sở hữu các loại khóa chính hãng chất lượng cao, quý khách hàng hãy ghé thăm gian hàng của dhome.vn nhé!

Thông tin liên hệ:

Nhà phân phối thiết bị điện tử Daram Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: Số 99, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965.098.053 - 0166.717.5016

Tel: 0243.787.8923

Email: dhomevn.hanoi@gmail.com

Tin cũ hơn: