Honda P25 được lắp Camera giám sát độc đáo

Tin tức nổi bật

Honda P25 được lắp Camera giám sát độc đáo

28-07-2014, 3:26 am

Trong năm 2013, một khách hàng gửi tới cho nhà độ xe lừng danh đơn hàng về một hệ thống camera giám sát. Chủ tịch hãng này muốn một thiết bị an ninh chưa từng được sáng tạo trước đó. Hạn cuối cùng là ngày 3/3, đúng một ngày trước khi diễn ra Triển lãm an ninh lần thứ 22 của Nhật, sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp an toàn và an ninh diễn ra tại Tokyo Big Site.

Sau một loạt mẫu xe độ khiến cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ, Chicara cho ra đời sản phẩm mới không thuần túy chỉ là một chiếc xe, xuất phát từ đơn đặt hàng của một hãng sản xuất trang thiết bị an ninh.

Chiếc xe tích hợp camera giám sát độc đáo gắn vào Honda P25 đời 1966, loại 4 thì, dung tích 49 phân khối.

Ngay khi nhận được đơn hàng, nhà độ xe nghĩ ra vô số ý tưởng nhưng dường như đều vô nghĩa. Những hình ảnh hiện ra đều là các camera quan sát an ninh thông thường được gắn trên trần nhà hoặc trên tường, rất lặng lẽ và nhiều khi bị bỏ qua.

Vậy còn kiểu camera giám sát an ninh mà không ai có thể phớt lờ? Chicara liền nghĩ tới hình dạng, màu sắc và cách cài đặt mà ông thực sự muốn. Rồi nhà độ xe chợt nghĩ ra, rằng ông là người lúc nào cũng có sẵn các loại bánh xe và động cơ, và ông muốn có một thứ gì đó lăn bánh được. Camera giám sát có gắn động cơ xuất hiện.

Tác phẩm độc đáo của Chicara có thể đặt ở các bảo tàng, lối vào một tòa nhà, sảnh khách sạn hay các cửa hàng… Và tất nhiên thứ này có thể nhanh chóng lăn bánh vào khu trung tâm.

Chiếc xe tích hợp camera giám sát của Chicara lấy động cơ từ một chiếc Little Honda P25 đời 1966, loại 4 thì OHC dung tích 49 phân khối. Tốc độ tối đa 30 km/h. Bộ chế hòa khí Yoshimura-MJN24 Downdraft. Bộ vành 23 inch.

Hệ thống camera quan sát gồm cảm biến CMOS độ phân giải 2 megapixel, kích thước 1/2,8 inch của Sony, độ phân giải 2MP, ống 16 mm f/3.5…

Theo VnExpress

Tin cũ hơn: