Giới thiệu tổng quan về camera quan sát

Tin tức nổi bật

Giới thiệu tổng quan về camera quan sát

30-10-2014, 3:25 pm

Camera quan sát hiện nay đã trở thành một khái niệm quá quen thuộc với chúng ta. Trong chúng ta chắc hản ai cũng đã từng một lần nhìn thấy chiếc camera quan sát, có thể qua phim ảnh, khi các diễn viên đứng trước những màn hình để quan sát, theo dõi hình ảnh có được từ những camera lắp đặt trong khuôn viên tòa nhà, công ty. Hoặc bạn cũng có thể đã từng một lần có dịp ghé nơi nào đó và bắt gặp một chiếc camera đang hướng sự quan sát về phái mình.

Việc trang bị hệ thống camera như thế này không nằm ngoài mục đích chính là thông qua các hình ảnh mà camera ghi nhận được và chuyển về, sẽ giúp cho người sử dụng có điều kiện giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một địa điểm. Ngoài ra, ở mức độ cao cấp hơn, hệ thống camera sẽ trở thành một hệ thống an ninh hữu hiệu hoạt động liên tục 24/24 bằng cách sử dụng thêm các thiết bị chuyên dùng. Do đó camera quan sát được xem là một trong những phương pháp giám sát thuận lợi nhất cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc, nơi sản xuất của bạn. 

Một hệ thống Camera gồm các thành phần cơ bản như sau :

- Camera: liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm quan sát 
- Adapter: Bộ phận cung cấp nguồn cho Camera 

- Ống kính: Giúp tăng độ quan sát 
- Chân đế: Để bắt vào tường, 
- Jack cắm: Để nối camera với dây Cable 
- Dây Cable: Để truyền tín hiệu 
- Card Recorder: Để kết và thu hình vào máy vi tính 
- Đầu ghi kỹ thuật số- CAM Recorder: Để thu hình và phát hình thông qua màn hình chuyên dụng của Camera hoặc Tivi

Muốn chọn lựa camera một cách thích hợp, trước hết bạn phải xác định xem bạn cần một hệ thống lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, dùng loại vô tuyến hay hữu tuyến, quan sát vào ban ngày hay cả ban đêm (điều kiện ánh sáng như thế nào).

Các bạn có thể tham khảo về những điểm cần chú ý khi lựa chọn camera quan sát ở đây.

 

Tin cũ hơn: