Gã khổng lồ Google có kế hoặc lắp đặt camera vào trong nhãn cầu của con người

Tin tức nổi bật

Gã khổng lồ Google có kế hoạch lắp đặt camera vào trong nhãn cầu của con người

14-08-2014, 3:53 am

Gã khổng lồ google không chỉ được cả thế giới biết đến thông qua trang tìm kiếm lớn mạnh nhất thế giới là google.com

Bên cạnh đó, Từ cuối năm 2012 gã khổng lồ công nghệ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả về một kính áp tròng có thể chụp ảnh và truyền dữ liệu đó và một chiếc smartphone hay các thiết bị khác.

Đây không phải lần đầu tiên Google đề cập việc đặt máy tính trên nhãn cầu con người. Đầu năm nay, Google cũng đã công bố muốn phát triển một loại kính áp tròng dành cho người bị bệnh tiểu đường được nối với một máy bơm chất Insulin có tác dụng hạ đường huyết.

Đây chỉ là hai trong số những bằng sáng chế về kính áp tròng mà Google đã lên ý tưởng và muốn thực hiện từ rất lâu.

Thiết bị này hoạt động nhờ cảm biến trên kính áp tròng, sẽ phát hiện mọi thứ thông qua kính nhấp nháy câu trả lời được thực hiện dựa trên những nhấp nháy này. Camera được đặt dưới đồng tử, vì thế nó sẽ không cản trở tầm nhìn. Hơn nữa, máy ảnh nằm trong nhãn cầu luôn theo sát người dùng nó, có khả năng ghi nhận bất cứ cái gì mà họ nhìn thấy.

Một trong những chức năng được thảo luận trong bằng sáng chế của Google là sản phẩm sẽ hỗ trợ tối đa cho người khiếm thị. Khiến họ như có cảm giác được sáng mắt trở lại. Tuy một người mù không thể có được tầm nhìn từ kính áp tròng nhưng camera có thể hỗ trợ điều đó, ví dụ, khi phát hiện một phương tiện giao thông đang tới gần. Thông tin sẽ được truyền qua các thiết bị không dây cung cấp cho họ một âm thanh cảnh báo qua điện thoại, giúp hạn chế tối đa tai nạn hay những rủi ro xảy ra. Hoặc khi kết hợp cùng với phần mềm nhận dạng khuôn mặt, kính áp tròng sẽ xác định khuôn mặt một người đứng gần và truyền tải thông tin qua tai nghe.

Tất nhiên, các phát minh khoa học, các bằng sáng chế là hướng tới sự đổi mới, phát triển cho tương lai. Việc Google có thực hiện được sáng kiến táo bạo của mình không, chúng ta hãy chờ xem.

lắp đặt camera tại hà nội
Dhome Theo Huffingtonpost

Tin cũ hơn: