Chuông gọi vận thang

Tin tức nổi bật

Chuông gọi vận thang

27-10-2016, 9:20 am

Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ, các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mai... mọc lên ngày càng nhiều góp phần phục vụ đời sống sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế của xã hội.

Trong quá trình xây dựng các tòa nhà cao tầng, khu thương mại...có thể lên đến hàng chục hoặc hàng trăm tầng, trước đây việc vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị và vật tư xây dựng rất khó khăn tuy nhiên nhờ sự sáng tạo của con người cũng như sự phát triển của công nghệ, thiết bị chuyên trở vật liệu hàng hóa ra đời: Vận thang - đã và đnag góp phần giúp con người thực hiện hóa các công trình quy hiện đại, tiết kiệm nhân lực, sức lao động, đảm bảo tiến độ thi công...

Vận thang - thiết bị chuyên trở nhân lực và vật tư xây dựng trong các tòa nhà xây dựng

Tuy nhiên, việc sử dụng và vận hành vận thang, phối hợp giữa người vận hành và công nhân để phục vụ quá trình xây dựng trở nên hiệu quả nhất cũng là một bài toán khó. Việc liên lạc, phối hợp giữa công nhân và người vận hành vận thang sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn khi các tòa nhà được xây dựng ngày càng cao và dần đi vào hoàn thiện - Vận thang là phương tiện chuyên chở và vận chuyển duy nhất trong các tòa nhà xây dựng.

Một ví dụ đơn giản:

Tại các tầng làm việc trong tòa nhà, mỗi khi công nhân, người lao động, kỹ sư giám sát... muốn di chuyển lên xuống hoặc chuyên chở vật tư, vật liệu phục vụ cho quá trình xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc gọi vận thang hoặc mất rất nhiều thời gian trong việc đơi chờ vận thang di chuyển qua tầng đó. Bởi người vận hành vận thang không biết khi nào, tầng nào đang có nhu cầu cần sử dụng vận thang. Trường hợp người vận hành vận thang liên tục cho vận thang di chuyển lên xuống các tầng trong tòa nhà để tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu sử dụng vận thang của các tầng sẽ mất nhiều thời gian cũng như rât tốn kém chi phi trong việc sử dụng và vận hành vận thang.

Để giải quyết vấn đề nan giả trên, chúng tối xin đưa ra giải pháp: Chuông gọi vận thang trong các tòa nhà xây dựng.

Từ mô hình hoạt động chuông gọi phục vụ, chuông gọi nhân viên trong các nhà hàng, quán ăn... Hệ thống chuông gọi phục vụ không dây được ứng dụng trong việc vận hành vận thang: Chuông gọi vận thang.

Chuông gọi phục vụ không dây được ứng dụng vào giải pháp gọi vận thang trong các tòa nhà xây dựng 

Nguyên lý hoạt động:

Hệ thống gồm 2 bộ phận: Màn hình chính hiển thị số tầng cần gọi vận thang. Nút nhấn gọi vận thang.

- Màn hình hiển thị sẽ được đặt trong Cabin của vận thang, giúp người vận hành dễ dàng quan sát và nhận thông tin từ thiết bị.

- Nút gọi vận thang: Các nút bấm chuông sẽ được đánh sô tương ứng với các tầng trong tòa nhà và sẽ được gắn kèm tại mỗi tầng đó.

Mỗi khi công nhân xây dựng có nhu cầu gọi vận thang, di chuyển lên xuống các tầng, chuyển vật tư xây dựng chỉ cần nhấn nút chuông gọi vận thang được gắn tại nơi quy định trước đó. Màn hình hiển thị đặt tại vận thang sẽ hiển thị số tầng vừa bấm đang có nhu cầu sử dụng vận thang, người vận hành vận thang sẽ quan sát trên màn hình và di chuyển vận thang tới tầng đó phục vụ cho quá trình xây dựng đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của chuông gọi vận thang trong các tòa nhà xây dựng:

- Thiết bị nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng.

- Mang lại giải pháp sử dụng hiệu quả vận thang trong quá trình vận hành phục vụ xây dựng.

- Hiệu quả cao, chi phí thấp.

Với tính năng hiện đại, đơn giản, hiệu quả trong quá trình sử dụng, Chuông gọi vận thang là giải pháp hoàn hảo trong việc vận hành vận thang tại các tòa nhà xây dựng.

Tin cũ hơn: