Chấm công bằng thẻ cảm ứng - Đơn giản mà tiện lợi

Tin tức nổi bật

Chấm công bằng thẻ cảm ứng - Đơn giản mà tiện lợi

04-05-2015, 10:39 am

Hiện nay, máy chấm công đã trở thành một công cụ hữu hiệu, trợ giúp hiệu quả trong việc quản lý nhân viên, quản lý thời gian làm việc, tự động chấm công, tính công. Giúp cho việc chấm công và quản lý trở nên dễ dàng hơn. Tạo ra sự chuyên nghiệp hóa trong hệ thống quản lý nhân sự, quản lý thời gian làm việc của nhân viên để từ đó mang đến một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và công bằng cho tất cả mọi người.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy chấm công với những công nghệ chấm công như: chấm công vân tay, chấm công bằng thẻ, chấm công nhận dạng khuôn mặt... với những ưu điểm và lợi ích khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích chấm công và môi trường làm việc của từng công ty, doanh nghiệp mà ta có những sự lựa chọn được máy chấm công với công nghệ chấm công phù hợp nhất.

Để các bạn có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi xin đi phân tích loạt bài vè công nghệ chấm công trên các sản phẩm máy chấm công trên thị trường hiện nay. Để chúng ta có thể nắm đực những tính năng cũng như những ưu nhược điểm mà từng công nghệ chấm công mang lại. Trước tiên, chũng ta hãy cùng đi tìm hiểu về công nghệ chấm công bằng thẻ cảm ững -  Đơn giản mà tiện lợi.

 

     Công nghệ chấm công dùng thẻ cảm ứng là sử dụng trực tiếp thẻ cảm ững không tiếp xúc RFID để quẹt, ghi nhận thời gian vào/ra của nhân viên trong công ty. Mỗi nhân viên sẽ đựơc cấp một thẻ cảm ứng với đầy đủ thông tin cá nhân được đăng ký và quản lý trên thẻ. Mỗi khi ra/vào trong công ty, các nhân viên sẽ dùng thể được cấp trên quẹt qua đầu đọc để ghi nhận thời gian vào/ra của mình. Đầu đọc sẽ nhận thông tin chuyển qua bộ nhớ hệ thống hoặc tới phẩn mềm quản lý ( được kết nối với máy tính có phần mềm quản lý chấm công ) hệ thống sẽ xác nhận thông tin nhân viên trên thẻ cũng như ghi nhận các hoạt động vào/ra của các nhân viên.

Với công nghệ chấm công bằng thẻ cảm ứng, thời gian quẹt thẻ chỉ từ 1~2s vô cùng nhanh và tiện lợi. Đồng thời, với thông tin trên thẻ, hệ thống sẽ xác nhận chính xác nhân viên vào/ra trong công ty, không còn tình trạng nhầm lẫn hay chấm công hộ vô cùng bất cập và phiền phức như trước đây.

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại chuẩn thẻ chấm công khác nhau: thẻ RFID 125KHz, RFID Mifire, thẻ chuẩn HID... 

 
Tin cũ hơn: