Camera quan sát người Vệ sĩ giữ nhà mọi lúc mọi nơi

Tin tức nổi bật

Camera quan sát người Vệ sĩ giữ nhà mọi lúc mọi nơi

28-07-2014, 3:40 am

Hiện nay, thị trường camera quan sát từ xa qua mạng Internet đang rất nhộn nhịp, nhu cầu lắp đặt camera IP tại các công trình nhà phố cũng tăng cao trong thời gian gần đây. Điều này cũng dễ hiểu vì cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, thời gian họ dành cho việc chăm sóc gia đình nhà cửa ngày càng ít đi vì vậy việc lắp đặt thiết bị nhằm tận mắt kiểm soát tình hình tại nhà để yên tâm trong khi làm việc trở thành nhu cầu tất yếu.

 

Các thiết bị camera giám sát công nghệ cao sẽ giúp gia chủ an tâm đi công tác xa nhà

Việc thiết lập một hệ thống camera quan sát từ xa cũng không quá khó khăn với người dùng. Chi phí toàn hệ thống cũng không quá cao, việc vận hành linh hoạt nên nhiều người đã chọn camera giám sát như giải pháp an ninh hữu hiệu cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi đã khảo sát sơ bộ để đánh giá nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra tư vấn về hệ thống giám sát camera. Đơn cử đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình thì tổng chi phí từ 6 đến 7 triệu đồng. Còn những hệ thống phức tạp hơn dành cho cửa hàng, văn phòng nhỏ thì giá từ 10 đến 30 triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường có hai nguồn cung cấp chính là các sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ và một nguồn khác được nhập về từ Trung Quốc, Đài Loan… tùy theo nhu cầu người dùng có thể chọn.

 Lắp đặt Camera giám sát là một giải pháp bảo vệ hữu hiệu

Hệ thống camera giám sát được đánh giá cao nhờ có nhiều tính năng chuyên dụng như tính tức thời, có bất kỳ sự cố nào xảy ra hệ thống sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức qua SMS, e-mail, các thiết bị báo động khác như chuông, còi…đến người dùng. Ngoài ra, nó còn có khả năng lọc thông tin thông minh, sử dụng các tính năng phân tích từng động tác, diễn biến với hình ảnh chất lượng cao, lọc thông tin báo động cần thiết.

Người dùng có thể giám sát tập trung từ xa thông qua máy tính bàn, laptop, iPhone, iPad hay smartphone Android rất tiện dụng. Đặc biệt là hệ thống sẽ tự ghi hình độc lập, không phụ thuộc các yếu tố khác, luôn đảm bảo dữ liệu được ghi lại.

Ngoài ra, đối với những người không có điều kiện trang bị camera quan sát thì có thể “chữa cháy” bằng cách dùng webcam làm thiết bị giám sát. Hiện tại có nhiều website hỗ trợ phần mềm tương thích với webcam nhằm quan sát từ xa qua Internet. Người dùng có thể vào những website này tải phần mềm về máy tính, thực hiện các bước đăng ký tài khoản, cài đặt cấu hình là có thể thực hiện xem hình ảnh từ xa.
Tuy nhiên, giải pháp này cũng có điểm hạn chế là hình ảnh không được rõ nét, toàn cảnh so với camera giám sát và có thể bị chậm so với thời gian thực.

Theo một số ý kiến để đảm bảo cho việc tránh mua hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng cần lưu ý đến thương hiệu, xuất xứ, nhà phân phối uy tín…
Khi mua camera giám sát nên kiểm tra bằng cách xem toàn cảnh, thu phóng hình ảnh, điều chỉnh góc quay, theo dõi cả bằng hình ảnh lẫn âm thanh ghi được.

Ngoài ra chúng ta phải cẩn trọng với hacker

 

Theo một số chuyên gia, sau khi hoàn tất lắp đặt camera nhiều người lơ là việc phải thay đổi mật khẩu vì nghĩ rằng camera giám sát không bị kẻ xấu tấn công như máy tính. Tuy nhiên đây là một sơ hở mà các hacker có thể khai thác rồi xâm nhập trái phép vào hệ thống để toàn quyền kiểm soát, xem các hình ảnh được ghi lại hay điều khiển tắt, mở toàn hệ thống từ xa. Từ đó kẻ gian có thể biết được sơ đồ bố trí nhà, thời gian gia chủ đi vắng để ra lệnh tắt camera quan sát và tiến hành trộm cắp.

Tin cũ hơn: