Camera quan sát ghi lại cảnh cướp lấy vàng 1 cách ung dung

Tin tức nổi bật

Camera quan sát ghi lại cảnh cướp lấy vàng 1 cách ung dung

29-07-2014, 5:53 am

Theo thông báo điều tra, vào thời khắc xảy ra vụ cướp , tức lúc 13h5 trưa 28/9 chỉ có ông Lê Văn Lưu (SN 1977, chủ tiệm vàngtrên) có mặt trong tiệm, ngồi phía trong cách tủ trưng bày bên ngoài khoảng 4m. Nghe tiếng kính vỡ toang ông nhìn ra phía trước tiệm, thì thấy bóng vía một thanh niên đang vội vã vơ vàng cho vào ba lô, rồi chạy ra xe đồng bọn nổ máy chờ sẵn. Hốt hoảng ông Lưu chạy vội ra phía trước hô hoán “cướp!, cướp !” nhưng 2 đối tượng đã phóng xe tẩu thoát.

Camera giám sát ghi lại diễn biến vụ cướp này

Camera giám sát vừa qua liên hệ đến vụ “Vừa xảy ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn tại TP.HCM” như đã thông báo, chiều 30/9 cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân cho biết, đã làm rõ một số chi tiết, cũng như diễn biến và bước đầu đã nhận dạng được 2 đối tượng gây ra vụ cướp tại tiệm vàng và cầm đồ Kim Ngọc Thành, địa chỉ số 317 đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân trước đó.

 

Lúc này, anh Trần Văn Thành, chủ cửa hàng bán gạo kế bên nghe tiếng ông Lưu tri hô liền chạy ra thì thấy hai thanh niên đã chạy được 1 đoạn anh đuổi theo nhưng hai tên cướp đã chạy xa. Tường trình với cơ quan công an sau đó, ông Lưu cho biết, kẻ cướpđã lấy đi 13 bộ vòng Simen, mỗi bộ có 7 vòng, tổng giá trị hơn 120 triệu đồng.

 

Vào cuộc điều tra, công an coi xét lại tất thảy hình ảnh camera quan sát ghi lại được lúc vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Kim Ngọc Thành. Theo đó, vào thời khắc 13h4’44” có 2 thanh niên đi xe máy hiệu Dream dừng lại trước tiệm vàng . Cả hai đều mặt quần Jean, áo khoác và đội mũ bảo hiểm. Riêng người ngồi sau có đội mũ lưỡi trai bên trong và không đeo khẩu trang che mặt như người ngồi trước. Theo phỏng đoán thì cả hai đều chừng 30 tuổi, người ngồi sau đậm người hơn người cầm lái.

Dừng xe trước tiệm, tên ngồi sau xuống xe cầm theo ba lô màu đen chạy nhanh tới trước tiệm vàng cầm gạch đập vỡ tủ kính trưng bày rồi tất tả quơ tay 3 lượt hốt vàng cho vào ba lô. Cùng thời điểm này ông Lưu phát hiện sự việc chạy ra thì tên cướp đã lên xe đồng bọn chờ sẵn phóng đi.

Tình tiết mới có liên tưởng đến vụ cướp

Quờ quạng diễn biến của vụ cướp chỉ diễn ra chưa đầy 30 giây, nên ông Lưu cũng như những người dân xung quanh không kịp có hành động phản ứng nào. Chi tiết quan yếu là lúc thực hiện vụ cướp , đối tượng trực tiếp dùng gạch đập vỡ tủ kính cướp vànglại không mang khẩu trang, còn tên cầm lái lại đánh rơi khẩu trang trong lúc tẩu thoát, chính do vậy nên camera giám sát trong tiệm vàngphần nào ghi lại được đặc điểm nhận dạng sơ bộ của 2 tên cướp .

Tường trình với cơ quan điều tra, vợ của ông Lưu là bà Đặng Thị Thu Huệ khai báo một thông tin quan trọng là trước đó, vào khoảng 11h30 trưa cùng ngày có một nữ giới nói giọng miền Nam, da ngăm đen, tuổi gần 30 và cao khoảng 1,55m đến tiệmvàng nhà bà Huệ, xin phép được biết tiệm bán các loại vàng gì, trong tiệm có bao lăm vàng và được trưng bày ra sao, để có cơ sở báo cáo với công ty.

Thấy yêu cầu của người đàn bà rất khả nghi nên bà Huệ từ khước đàm luận. Tuy nhiên trước khi rời đi, người đàn bà trên lấy máy ảnh ra chụp lại các tủ trưng bày trong tiệm vàng . Hành động kỳ quặc của người đàn bà này cũng được camera quan sát ghi lại khá chi tiết. Nghi vấn người đàn bà trên có mối liên quan gì với 2 đối tượng thực hiện vụ cướp sau đó đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ công an quận Bình Tân vẫn tiếp chuyện khoanh vùng và truy xét hung phạm gây ra vụ cướp trên chuẩn y đặc điểm nhận dạng được camera giám sát ghi lại và lời khai của những người có liên hệ. Cơ quan điều tra kêu gọi các đối tượng sớm ra tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Người dân nào nhận dạng hay có thông tin của hung thủ gây ra vụ cướp có thể trình báo cho cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM theo số điện thoại (08)37560135 gặp điều tra viên Lê Hoàng Công.

Theo Vietbao

Tin cũ hơn: