Camera quan sát VOV sẵn sàng hỗ trợ công an

Tin tức nổi bật

Camera quan sát VOV sẵn sàng hỗ trợ công an

29-07-2014, 5:36 am

Camera giám sát ngày càng được phổ biến và mang lại nhiều giá chị cho gia đình, cộng đồng và doanh nghiệp, camera giao thông VOV hỗ trợ công an thực thi nghiệm vụ.

Góp phần đảm bảo và tăng cường an ninh trật tự xã hội, góp phần cho một cuộc sống tốt hơn.

Đầu tháng 11/2012, Cục CSGT đường bộ – đường sắt đã ứng dụng dự án quản lý liên lạc sáng dạ, với việc lắp đặt thí điểm 40 camera trên tuyến Hà Nội – Vinh và TP HCM – Cần Thơ, trong đó, trên địa bàn thành thị Hà Nội có 26 vị trí lắp đặt máy camera. Mục đích của việc lắp các camera này sẽ giúp lực lượng chức năng trong việc giám sát, tương trợ và xử lý các vi phạm về giao thông. Hơn nữa, việc lắp đặt camera còn nhằm mục đích phục vụ công tác điều tiết liên lạc, tăng cường năng lực hoạt động của các phương tiện chuyển vận hành khách công cộng trong đô thị.

 

Theo đó, biết tất cả những hình ảnh các dụng cụ vi phạm giao thông thu được từ camera giám sát sẽ được tức thì truyền về trọng tâm chỉ huy Cục CSGT đường bộ – đường sắt tại 112 Lê Duẩn (Hà Nội).

Trong vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường , theo phán đoán của nhiều người, việc xác minh hành trình bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cùng tòng phạm là bảo vệ Đào Quang Khánh phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền hoàn toàn có thể “nhờ” hệ thống camera giám sát nêu trên.

Theo lời khai ban sơ của bác sỹ Tường, hành trình vứt xác bắt đầu từ thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng) sau đó loanh quanh từ đường Giải Phóng, qua đường Bưởi, đến đường Thạch Bàn (Q.Long Biên) rồi mới đến cầu Thanh Trì để vứt thi hài nạn nhân xuống sông.

Trong khi đó, một số địa điểm ở Hà Nội đã có camera giám sát giao thông đó là phố Cầu Chui, đường Thanh Niên – Yên Phụ, phố Đội Cấn – Liễu Giai, đường Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh, đường Láng Hạ – Thái Hà, khu vực trọng điểm Hội nghị Quốc gia, trước cửa Sân vận động Mỹ Đình, đường Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, đường Hoàng Quốc Việt – Bưởi…

Nếu lời khai ban đầu của bác sỹ Tường là xác thực thì các cơ quan chức năng có thể rà lại hình ảnh chiếc xe đi ném xác trên trục đường La Thành và đường Bưởi – nơi trùng với điểm gắn camera giám sát liên lạc, từ đó có thể tìm hiểu thêm thông báo, manh mối giúp cho việc kiêng kị tử thi nạn nhân được dễ dàng hơn. Còn trái lại, phải coi xét độ xác thực lời khai của các đối tượng.

Đàm luận với chúng tôi, Phó Giám đốc Kênh VOV giao thông nhà nước, bà Vũ Thị Ngọc Anh nhấn mạnh: “VOV liên lạc sẵn sàng thẩm tra lại camera ở hết thảy các tuyến đường nếu cơ quan công an yêu cầu. Tuy nhiên, cho tới thời khắc ngày nay, chúng tôi chưa thấy có công văn yêu cầu cộng tác trợ giúp nào từ phía công an”.

Bà Ngọc Anh cũng chối từ mọi lời đề nghị từ phía truyền thông, báo chí về việc cung cấp hình ảnh hay clip liên hệ tới hành trình vứt xác nạn nhân của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường.

&Ldquo;Đây là thông báo nội bộ để giám sát giao thông, chúng tôi chỉ cung cấp cho bên công an khi có yêu cầu” – bà Ngọc Anh khẳng định.

Một cán bộ khác của VOV giao thông cũng san sẻ: “Camera được đặt ở những tuyến đường quan trọng mà VOV liên lạc cảm thấy cần thiết”. Trên hành trình vứt xác của bác sỹ Tường, theo lời khai nhận, đoạn đường từ đường Giải Phóng tới cầu Thanh Trì “có khá nhiều điểm chúng tôi có camera  quan sát ”. Tuy nhiên, đây là thông tin mật nên chỉ có thể cung cấp cho các cơ quan điều tra khi cấp thiết.

Như vậy, nếu hung thủ là khai man, việc kiểm tra camera giao thông vào thời khắc can dự đến vụ án sẽ giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra lời giải đáp rút cục, chóng vánh tìm ra thi hài nạn nhân, vơi bớt nỗi đau của gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền .

Ngày nay, dù đã hơn hai tuần trôi qua với nhiều phương án, cách thực đã được thực hành, ứng dụng nhưng việc dạo tử thi chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa có kết quả.

&Ldquo;Dù chỉ còn một tia ngó thì gia đình vẫn sẽ vậy với nỗ lực cao nhất để chừng bằng được xác của cháu Huyền, đưa cháu về với gia đình, họ hàng” – người nhà của chị Huyền mong mỏi.

Sau nhiều lần lóng bất thành, ngày 5/11, gia đình lại tiếp thuê một thợ lặn chừng thi thể chị Huyền tại khu vực cách chân cầu Thanh Trì khoảng 100m.

Nguồn : VOV giao thông

Tin cũ hơn: