Camera giám sát người nhập cư được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới

Tin tức nổi bật

Camera giám sát người nhập cư được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới

29-07-2014, 5:32 am

Trên thế giới hiện nay, CCTV camera giám sát được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ứng dụng camera giám sát tại các nước trên thế giới.

Theo Tổng thống Nga Putin, các camera giám sát này giúp nhận dạng khuôn mặt và phương tiện, có thể tương trợ hiệu quả cho Cơ quan thiên cư Liên bang Nga theo dõi việc các công nhân nhập cư từ các nhà nước thuộc Liên Xô cũ nhập cảnh vào nước này mà không cần thị thực.

Đề xuất trên được Tổng thống Nga đưa ra trong bối cảnh gia tăng sự bất bình trong công chúng Nga khi số lượng công nhân nước ngoài nhập cư vào nước này tăng vọt trong vài tháng trở lại đây. Cảnh sát Nga mới đây đã bắt giữ hàng nghìn người nhập cư trái phép tại thủ đô Moscow.

Lực lượng cảnh sát Moscow cũng đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao khi bắt đầu bùng phát làn sóng các cuộc biểu tình lớn chống lại người nhập cư hồi tháng sớm muộn khi một người nhập cư Azerbaijan bị cáo buộc đã giết chết một thanh niên người Nga 25 tuổi.

Tại Thượng Hải (Trung Quốc) vô cùng choáng váng trước dàn camera giám sát theo dõi giao thông dày đặc với 50 chiếc trên 1 thanh xà được đặt tại khu vực ngã tư đông đúc.

Những ngày qua, camera giám sát liên lạc đang trở thành chủ đề bàn tán trên khắp các trang mạng Trung Quốc, mà nguyên nhân là vì những bức ảnh chụp lại cảnh hàng loạt camera giám sát cùng xuất hiện trên một thanh xà ngang đường ở Thượng Hải. Nhiều người qua đường không khỏi choáng váng và có chút sợ hãi trước dàn camera hùng hậu này.

Từ những bức ảnh được ghi lại tại khu vực này, nhiều người có thể thấy chỉ trên một thanh xà ngang đường mà có tới mấy chục camera giám sát liên lạc được gắn trên đó. Được biết dàn camera giám sát giao thông này được gắn tại một khu vực ngã tư của quận Bảo Sơn. Người dân khu vực cho biết trên thanh xà ngang phải có tới 50 chiếc camera cùng đèn nháy lớn nhỏ khác nhau.

Rất nhiều người dân tỏ ra sửng sốt trước dàn camera quan sát này, song song họ cũng lên án cơ quan cảnh sát liên lạc khi vung phí tiền vào việc lắp đặt camera như này.

Nguồn : VOV

Tin cũ hơn: