Camera giám sát được trang bị cho Lính Mỹ

Tin tức nổi bật

Camera giám sát được trang bị cho Lính Mỹ để có thể xem video

28-07-2014, 3:32 am

Trên chiến trường, có vô số thông tin mà người lính cần nắm được như vị trí quân địch, vị trí đồng đội, bản đồ chi tiết địa hình hay các tòa nhà, video ghi lại từ các camera giám sát. Nhưng cho tới nay chưa có một thiết bị nào có thể cập nhật liên tục các thông tin trên cho người lính khi tác chiến.

Tới đây, công nghệ sử dụng trên Google Glass sẽ được tích hợp với mũ để trở thành một thiết bị hỗ trợ hoàn hảo cho lính Mỹ, biến họ thành “siêu nhân” trên chiến trường.

Lính Mỹ sẽ sớm được trang bị những thiết bị tương tự như Google Glass để có khả năng đo đạc khoảng cách, hiển thị thiết kế 3D của địa hình, xem video từ camera giám sát.

Q-Warrior là một thiết bị camera quan sát như vậy. Thiết bị này được phát triển bởi người Anh, giúp người lính cập nhật nhiều thông tin chiến trường ngay lập tức.

 Thiết bị Q-Warrior có khả năng hiển thị vị trí chính xác đồng đội trên radar, hiển thị bản đồ địa hình hay cấu trúc tòa nhà theo dạng 3D, chiếu hình ảnh từ các thiết bị quan sát trên chiến trường, ngoài ra còn hỗ trợ các tính năng như gọi hỗ trợ hỏa lực từ xa…

Về mặt công nghệ, người ta hoàn toàn có thể làm được những chiếc mũ gắn kính camera giám sát thông minh có tính năng như trên. Nhưng cái mà các nhà nghiên cứu lo ngại là luồng dữ liệu có thể bị gián đoạn hoặc bị đối phương xâm nhập, đánh cắp thông tin toàn quân.

Thế nên những nhà phát triển Q-Warrior phải giải quyết được vấn đề xây dựng được một hệ thống vừa đảm bảo an toàn vừa dễ dàng cho hàng trăm, hàng ngàn binh sĩ truy cập.

Không chỉ dành cho quân đội, chiếc mũ lính có gắn camera quan sát kính thông minh sẽ hữu dụng cho lực lượng đặc nhiệm khi thực thi các nhiệm vụ.

Theo TPO

Tin cũ hơn: