Lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Tin tức nổi bật

Cách lựa chọn mắt camera giám sát phù hợp

22-07-2014, 2:55 am

1.Phân loại camera

Để lựa chọn được mắt camera giám sát  phù hợp trước tiên chúng ta cần phân biệt được camera analog và camera ip

- Camera analog : là loại camera tín hiệu đường truyền dưa trên tín hiệu tương tư  (tín hiệu đường truyền bằng cáp đồng trục : 5C ,RG59 ,R6…)

- Camera ip : Là loại camera tín hiệu đường truyền được lắp đặt dựa trên đường truyền internet.

Trên thị trường thì camera analog vẫn chiếm thì trường lớn hơn so với camera ip do giá thành rẻ .Nhưng sau này camera ip là công nghệ mới sẽ phổ biến hơn camera analog do độ nét cao hơn hẳn camera analog  và việc mở rộng số lượng camera đơn giản.

2.Cách lựa chọn camera analog

Vị trí lắp camera

Để lựa chọn được mắt camera phù hợp ta cần nắm rõ vị trí lắp đặt camera mà ta đưa mắt camera phù hợp để tiết kiệm được chi phí.

- Vị trí lắp đặt camera : ta cần chú ý camera lắp trong nhà và camera lắp ngoài trời nếu vị trí lắp camera trong nhà thì ta lựa chọn camera chuyên lắp trong nhà ( Indoor)

- Nhu cầu quan sát : Nếu muốn quan sát  ngày đêm 24/7 ta lựa chọn thêm mắt camera có hồng ngoại.

Thông số kỹ thuật

- Độ phân giải: Đối với camera analog độ phân giải được tín theo đơn vị TVL và trên thị trương  độ phân giải camera tối đa 1000TVL tùy vào chi phí và nhu cầu mà ta lựa chọn loại 500TVL ,600TVL,800TVL….

- Cảm biến ảnh : Cảm biến ảnh của camera sử dụng nhiều loại chip khác nhau nhưng thường sử dụng chip Sony vì chip Sony cho hình ảnh chân thật và rõ nét.

- Ngoài rat a cần chú ý tới ống kính , hồng ngoại , loại zoom….

3.Cách lựa chọn camera ip

Cách lựa chọn camera ip cũng tương tự như camera analog nhưng đối với camera ip ta cần chú ý thêm độ phân giải camera .Trên thị trường camera ip hiện có độ phân giải lên tới 6 MP với độ phân giải này cho hình ảnh siêu nét.Nhưng phổ biến thì trường vẫn dung camera ip có độ phân giải 1.3 MP , 2.0MP.Với độ phân giải 1.3 MP cũng cho hình ảnh ró nét gấp 2 đến 3 lần so với camera analog và hơn nũa phù hợp với chi phí không quá cao.

Dhome

Tin cũ hơn: