Lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Tin tức nổi bật

Các lưu ý khi lựa chọn đầu ghi hình camera quan sát

22-07-2014, 2:59 am

Đối với đầu ghi hình camera tùy vào mắt camera giám sát mà ta dùng loại đầu ghi cho phù hợp .Camera ip thì dùng đầu ghi hình chuyên cho camera ip thường gọi là NVR ,camera analog cũng tương tự như camera ip ta cũng dùng đầu ghi chuyên dùng cho camera analog .Đầu ghi hình camera analog thường gọi DVR về cơ bản việc lưạ chọn NVR và DVR giống nhau:

Lựu chọn số kênh cho đầu ghi

- Trước tiên ta cần chú ý tới số lượng lắp đặt camera quan sát .Tùy vào số lượng mắt camera quan sát mà ta chọn loại đầu ghi hình camera tương ứng với các đầu ghi 4 ,8 ,16 ,24, 32 kênh. Trong trường hợp quý khách có nhu cầu mở rộng hệ thông camera thì nên chọn đầu ghi có số kênh lớn hơn hệ thống hiện tại.

- Nếu dùng với số lượng cao hơn ta có thể kết hợp 2 đầu ghi nhưng ta cần chú ý muốn quản lý tập chung thì ta cần kết hợp cùng loại đầu ghi.Và phần mền quản lý tập cung ở đây là phần mền CMS.

Thời gian lưu trữ hình ảnh camera giám sát

Ổ cứng HDD tùy vào yêu cầu muốn lưu trữ hình ảnh trong bao lâu mà ta có lắp ổ cứng HDD 500G ,1T ,2T… cho phù hợp.

Thông thường 1 camera quan sát 24/24 1 ngày dung lượng lưu trữ chiếm khoảng từ 10-15 G .Dung lượng lưu trữ này tùy thuộc vào camera và hình ảnh xuất ra của đầu ghi.

Hình ảnh xuất ra

Đối với đầu ghi camera giám sát ta cần chú ý tới hình ảnh xuất ra thường theo chuẩn CIF ,full CIF,D1 ,Full D1,HD, Full HD…

Đầu ghi hình camera cho chất lượng hình ảnh xuất ra tăng dần theo các chuẩn CIF ,full CIF,D1 ,Full D1,HD, Full HD… .

Ngoài ra cần chú ý thêm chức năng audio ,chức năng tích hợp báo động…. mà có các loại đầu ghi phù hợp. Nếu không có nhu cấu báo động hay chức năng khác thì ta nên lựa chọn đầu ghi không có hỗ trợ báo động để tiết kiệm được chi phí.

Tin cũ hơn: