Các loại camera quan sát và cách sử dụng

Tin tức nổi bật

Các loại camera quan sát và cách sử dụng

29-07-2014, 5:19 am

Camera giám sát ngày càng trở lên phổ biến, và cũng có rất nhiều dòng xuất hiện trên thị trường, đã làm người tiêu dùng bối rối, Dhome sẽ có bài phân tích giúp các bạn hiểu rõ về các dòng camera giám sát thông qua công dụng của chúng

Để phân loại camera giám sát theo tính năng sử dụng chúng ta cần chú ý các loại camera sau đây:

1. Camera quan sát dạng Dome (Camera áp trần).

Đây là loại Camera quan sát thường được đặt trong nhà, kiểu dáng hình bán nguyệt rất trang nhã và thường được gắn ốp lên trần nhà. Camera này có tính năng bảo mật cao và thẩm mỹ phù hợp để gắn trong các văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quầy tiếp tân …

2. Camera giám sát bí mật (camera ngụy trang)

Giống như tên gọi, Camera này không thể nhận biết được. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện. Camera này có thể ngụy trang trong ố cắm điện, bức tranh hay bình hoa … Ngoài ra nó còn có những mẫu mã khác dạng đầu báo khói. Có những loại camera giám sát gắn âm tường hoặc giấu vào vật gì đó chỉ chừa lại 1 lỗ ống kính bằng bằng đầu tăm mà thôi.

3. Camera quan sát hình hộp

Đây là loại Camera truyền thống thường được dùng trong các nhà xưởng, khu vực ngoài trời hoặc có khuôn viên rộng …. Tuỳ thuộc vào nhu cầu quan sát của khách hàng mà Camera quan sát này có thể thiết kế để nhìn xa hay nhìn gần khi thay đổi ống kính. Loại camera quan sát này rất đa dụng nên thường được sử dụng rất nhiều, có thể gắn thêm đế xoay để camera xoay, cũng có thể gắn thêm hộp bảo vệ để chống mưa, nắng, chống phá hoại ..

4. Camera giám sát hồng ngoại ( IR Camera)


Camera quan sát hồng ngoại này có khả năng quan sát ban đêm khi tắt hết đèn (0 Lux) Khoảng cách quan sát của Camera quan sát phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát trong bóng tối của Camera quan sát hồng ngoại thông thường sẽ quan sát trong phạm vi dao động khoảng 10m đến 60m. Một số loại đặc biệt thì có khả năng quan sát xa hơn, thậm chí khoảng 300 m.

Trong điều kiện môi trường ánh sáng ban ngày thì Camera giám sát hồng ngoại cũng quan sát bình thường như tất cả các loại camera khác.

Camera quan sát hồng ngoại có thể quan sát được trong điều kiện tối 100% v à hình ảnh s ẽ chuyển sang chế độ trắng đen

5. Camera giám sát Day & Night (Camera ngày và đêm) :

Màn hình tự động khuếch đại ánh sáng làm rõ hình ảnh khi ánh sáng tối, tuy nhiên tối 100% sẽ không quay được mà cần phải gắn thêm ống kính hồng ngoại.

6. Camera giám sát PTZ

P: Pan – Quay ngang (trái/phái)
T: Tilt – Quay dọc (l ên/xu ống)
Z: Zoom – (Phóng to)
Pan/Tilt/Zoom hay những họ tương tự được biết đến với cái tên thương mại là PTZ Camera. Camera quan sát hỗ trợ khả năng quay 4 chiều, phóng to thu nhỏ hình ảnh. Camera quan sát này có thể kết nối và điều khiển thông qua bàn điều khiển chuyên dụng, máy vi tính hoặc đầu ghi hình kỹ thuật số. Hơn nữa Camera quan sát có thể được lập trình các vị trí tuần tra để hoạt động, nên nó có thể làm tất cả các công việc cho bạn.

Camera giám sát này phù hợp với những nơi cần độ an ninh cao và có phạm vi rộng. Hy vọng với bài phân loại trên đây, các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và tương đối đầy đủ về các thiết bị an ninh (cụ thể là camera quan sát) để tử đó có được cơ sở để lựa chọn cho mình một hệ thống tốt nhất.

Dhome

 

Tin cũ hơn: