Bạn đang tìm hiểu về khóa vân tay ?

Tin tức nổi bật

Bạn đang tìm hiểu về khóa vân tay ?

25-07-2014, 3:47 am

Hiện nay nhu cầu lắp đặt khóa vân tay thay cho khóa thường đang được nhiều gia đình lựa chọn, Dhome sẽ có bài phân tích về khóa điện tử này để các bạn hiểu hơn về sản phẩm đang được ưa chuộng này.

1. Cách sử dụng khóa vân tay như thế nào?

Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình cảm ứng (vân tay đã được đăng ký trong hệ thống) là cửa sẽ bật mở. Việc đăng ký hoặc xóa vân tay rất đơn giản như việc thêm số điện thoại mới vào danh bạ. Và chỉ vân tay chủ mới có thể thực hiện quyền này.

2. Khóa vân tay hoạt động thế nào?

Khi bạn đăng ký dấu vân tay, bộ phận cảm biến sẽ thu thập dấu vân tay đó và lưu vào hệ thống. Khi bạn đặt ngón tay lên bộ cảm biến, khóa sẽ so sánh với dấu vân tay lưu trong hệ thống. Khóa sẽ mở nếu vân tay của bạn đúng với mẫu trong khóa, khóa sẽ không mở nếu vân tay đó khác với vân tay đã đăng ký. Mẫu vân tay không thể bị sao chép hay làm giả cũng như khóa chỉ chấp nhận vân tay của cơ thể sống nên khóa cửa vân tay có khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3. Trẻ em có thể dùng khóa vân tay không?

Trẻ em 6 tuổi có đường vân tay rất mảnh, chỉ những loại khóa có độ phân giải cao mới nhận biết được. Hiện nay, các sản phẩm khóa vân tay đều có độ phân giải 500 dpi nên có thể nhận diện được vân tay của trẻ từ 6 tuổi trở lên. Do đó, trẻ em từ 6 tuổi trở lên có thề dùng khóa vân tay như người lớn.

4. Người bị bong da tay có thể sử dụng khóa vân tay không?

Những người bị bong da tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của khóa. Tuy nhiên, người sử dụng có thể đăng ký vân tay trên ngón tay bất kỳ không bị bong da và mở khóa bình thường.

5. Người dùng có thể tự lắp khóa điện tử không?

Nếu bạn nắm vững kỹ thuật và làm theo hướng dẫn sử dụng đều có thể lắp đặt khóa vân tay hoặc có thể nhờ thợ khóa. Khóa có bộ cơ lớn, chắc chắn hơn khóa cơ nên cần đục sâu vào cửa từ 8-10cm. Thông thường, để lắp một bộ khóa vân tay cho văn phòng cần từ 1-2 tiếng. Với khóa cửa chính trong gia đình thì thời gian lắp đặt từ 4-6 tiếng, tùy thuộc vào chất liệu cửa.

6. Khóa vân tay có bền như khóa cơ không?

Khóa vân tay được nâng cấp từ bộ khóa cơ với cấu tạo phức tạp và chức năng vượt trội hơn so với khóa cơ. Khi nào bộ cơ hỏng thì khóa vân tay mới hỏng. Thêm vào đó, khóa vân tay có bộ cơ lớn và chắc chắn hơn khóa cơ thông thường nên khóa cũng có tuổi thọ cao hơn.

7. Có thể đăng ký bao nhiêu vân tay?

Tùy theo loại khóa mà khóa vân tay có thể lưu trữ số vân tay khác nhau, thông thường từ 100-300 vân tay. Ví dụ, khóa Adel ghi nhớ được 120 vân tay, khóa Sam Sung là 100 vân tay, khóa Digi lưu 150 vân tay, khóa Hune có thể lưu 50 hoặc 200 vân tay.

8. Tay bị ướt có thể mở khóa vân tay không?

Khi tay bị ướt, khóa sẽ không nhận dạng được vân tay nên bạn cần lau khô tay trước khi mở khóa.

9. Cách thay pin thế nào?

Khi khóa sắp hết pin, hệ thống sẽ báo cho người dùng bằng đèn hoặc âm thanh để thay pin kịp thời. Cách thay rất đơn giản, bạn dùng tô-vít tháo nắp đậy là thấy chỗ để lắp pin. Sau đó, bạn thay 4 viên pin AA, đậy nắp lại và vặn vít.

10. Loại cửa nào lắp được loại khóa cửa điện tử này?

Khóa vân tay lắp được trên cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy…. Các loại cửa này phải có độ dày từ 38mm trở lên, độ rộng từ 85mm trở lên.

Dhome

 

Tin cũ hơn: