Lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Tin tức nổi bật

4 thông số cần biết khi chọn camera quan sát

22-07-2014, 2:18 am

 Khi bạn lựa chọn lắp đặt camera quan sát phục vụ nhu cầu của bạn thì việc hiểu về cách lựa chọn nó không hề đơn giản. Chỉ khi đi vào sử dụng bạn mới có thể cảm nhận về chất lượng của hệ thống camera mà bạn đã sử dụng. Có rất nhiều trường hợp bạn đã nhận ra rằng bạn đang sở hữu một hệ thống camera Analog có chất lượng không như mong muốn. AHK Việt Nam xin chia sẻ với bạn 4 thông số bạn nên quan tâm đến:

- Cảm biến hình ảnh

- Độ phân giải

- Cảm biến hồng ngoại

- Ống kính

 

1. Cảm biến hình ảnh

  Cảm biến hình ảnh là bộ phận tiếp nhận hình ảnh của camera quan sát. Các tín hiệu hình ảnh được xử lý do phần mạch điện của camera và xuất hình ảnh ra ở dạng analog. Bộ phận cảm biến hình ảnh được coi như là mắt của bạn, nếu mắt tốt thì bạn sẽ nhận được những hình ảnh đẹp, sáng và rõ nét.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cảm biến do nhiều hãng cung cấp như: Sharp, LG, Samsung, Sony…Hiện nay có hai loại cảm biến hình ảnh thông dụng nhất là Sharp và Sony. Bạn nên lựa chọn Sony bởi nó cho hình ảnh và mầu sắc đẹp hơn tuy nhiên giá bán có nhỉnh hơn so với Sharp.

2. Độ phân giải

  Là số đo chỉ mức độ nét của hình ảnh, giá trị này thường được biểu hiện ở thông số “TV lines” của camera. Thông số TV lines càng cao thì sẽ cho hình ảnh chất lượng càng tốt tuy nhiên giá bán của sản phẩm sẽ tăng lên theo mức độ. Nếu nhu cầu bạn không cao thì bạn có thể lựa chọn các  loại camera giá rẻ có TV từ 500 đến 600.

3. Cảm biến hồng ngoại

  Có hai loại cảm biến của camera là cảm biến nhiệt và cảm biến ánh sáng. Sử dụng với mục đính quan sát thông thường, bạn nên lựa chọn loại cảm biến ánh sáng. Khi sử dụng ở chế độ thiếu ánh sáng đèn LED hồng ngoại sẽ bật lên giúp bạn nhìn được hình ảnh trong đêm tối. Còn về nhu cầu kỹ thuật, kiểm tra thì bạn nên sử dụng loại led cảm biến nhiệt.

4. Ống kính

  Giống như ống kính của máy ảnh, ống kính của camera cũng quyết định việc nhìn xa, gần, rộng hẹp. Điều này phụ thuộc vào tiêu cự của ống kính. Có hai loại tiêu cự cho camera: Tiêu cự cố định và tiêu cự điều chỉnh. Các tiêu cự thường có đơn vị tính là mm, khi quan sát 1 vật với tiêu tự 4mm khi tăng tiêu cự gấp 3 lần thì kích thước vật thể cũng tăng lên gấp 3 lần.

Dhome

Tin cũ hơn: